• ten mien .com 280.000
  • ten mien .net 400.000
  • ten mien .org 830.000
  • ten mien .vn 700.000

Bảo mật Hosting linux Directadmin như thế nào ?

Việc bảo mật hệ thống là vấn đề rất cần thiết để chống lại sự xâm nhập bên ngoài cũng như các hachker. Azhost xin được giới thiệu tới bạn đọc những bước cơ bản để giúp bảo mất tốt hơn hosting linux Directadmin của bạn.
 
Hiện nay tất cả các Hosting Linux đã được cấu hình để các bạn có thể chmod lại tăng bảo mật hơn rất nhiều cho hosting của bạn, cụ thể như sau:
– Với thư mục bạn có thể chmod là 711
– Với file là php bạn có thể chmod những file quan trọng như config.php hay những file nào mà có thông tin riêng của bạn về là 600 hoặc 400, còn những file là html hay những file không phải là php thì phải để là 444 hoặc 644.
Để CHMOD các bạn vào quản trị hosting và làm các bước như hình dưới:
– CHMOD file như sau :
 
 
Với cách chmod các file thì bạn có thể hạn chế rất nhiều vấn đề local hack, đây là một vấn đề khá nguy hiểm trên các share hosting.
Song song với việc cấu hình như trên các bạn cũng cần chú ý:
Không được chmod bất kỳ một thư mục hay file nào là 777 và các file cũng không được để là 666, tốt nhất là để như trên tôi đã nói, nếu không bạn sẽ không chạy được site.
Thứ hai nữa là nếu như các bạn bị lỗi 500 thì kiểm tra trong các file .htaccess nếu có dòng nào bắt đầu bằng php_flag thì hãy xóa đi.
Và đặc biệt hiện nay tất cả các gói hosting này, các bạn có thể chạy bất kỳ một mã nguồn mở nào như joomla, drupal, oscommercer, vbb… mà không cần bất kỳ một sự can thiệp nào từ quản trị server, các bạn có thể cài thêm các module, hay bất kỳ cái gì bạn muốn.
Chúng tôi luôn cố gắng đem lại chất lượng tốt nhất cho quý khách hàng.
Các bạn nên chmod các thư mục quan trọng như forums, includes, admincp, config,wp-admin,…thành 101. Khi nào cần phải sửa chữa thông tin bạn lại chmod thành 711 để sửa chữa.

* Hướng dẫn tạo mật khẩu  khi truy cập vào thư mục :

 

Bước 1 : Bạn chọn protectet
 
 
Bước 2: Thực hiện điền các thông tin vào
 
 
Các bạn có thể thiết lập dòng thông báo, thiết lập user, password theo hình trên.
Sau khi làm xong 3 thao tác bạn save lại. Thế là mỗi lần website truy cập vào thư mục được chọn này thì sẽ có dòng nhắc nhở và yêu cầu nhập user + pass vừa đặt thì mới vào được.
Chúc các bạn thành công!
1 sao2 sao3 sao4 sao5 sao6 sao7 sao8 sao9 sao10 sao (1 bình chọn, trung bình: 10 trên 10)

Bình luận về bài viết này