• ten mien .com 280.000
  • ten mien .net 400.000
  • ten mien .org 830.000
  • ten mien .vn 700.000

Các cách phòng chống DDOS cho trang web

Tấn công DDOS được hiểu là tạo ra 1 lượt truy cập ảo ồ ạt vào một địa chỉ website tại cùng một thời điểm nào đó đã định sẵn. Nhằm đánh sập máy chủ lưu trữ, khiến nó chạy chậm hoặc không thể chạy được nữa. Hiện tại chưa có phương pháp phòng chống DDOS cho trang web hiệu quả nhất, tuy nhiên nếu với mức độ nhỏ cũng như mang tính không chuyên khi sử dụng các phần mềm và được lập trình sẵn ở quy mô nhỏ lẻ thì ta hoàn toàn có thể chủ động phòng chống DDOS cho trang web.

phong chong ddos cho trang web

Có nhiều cách phòng chống DDOS cho trang web - Hosting AZ

Cách đầu tiên để phòng chống DDOS cho trang web là chống iframe: đây là phương pháp được xem là thô sơ nhất, kẻ tấn công sẽ mượn 1 website có lượt truy cập lớn nào đó chèn các iframe hướng về website cần đánh rồi cho chạy lệnh refresh nhiều lần hoặc họ viết sẵn 1 tập tin flash với công dụng tương tự rồi đặt lên web và khi người dùng truy cập vào web này thì họ vô tình bất đắc dĩ trở thành người tấn công website của bạn.

Tham khảo bảng giá các gói hosting tại AZ, miễn phí dùng thử 7 ngày:

Với hình thức tấn công iframe bạn hoàn toàn có thể chống lại bằng cách chèn 1 đoạn mã Javascript chống chèn iframe từ các web khác đến website của bạn. Một hình thức tấn công web khác nữa là dùng phím F5 liên tục có chủ ý hoặc dùng một phần mềm được lập trình sẵn với công dụng tương tự tải lại trang web liên tục sau những khoảng thời gian định sẵn của một nhóm người làm cho trang web của bạn tải lại liên tục. Việc này có thể làm tốn băng thông của trang web hoặc làm trang web cuả bạn chạy chậm vì những kết nối ảo. Với cách thức tấn công này mà bạn vẫn áp dụng cách một để chống lại thì coi như là vô ích.

phong chong ddos cho trang web

Để mang lại hiệu quả cao hơn.

Nếu bạn bị tấn công thì bạn hãy thiết lập tập tin.htaccess và sau đó tạo thêm một một tập tin antiddos.phtml có nội dung, cuối cùng là bạn upload 2 tập tin này lên thư mục gốc của website chính. Như vậy là mỗi khi truy cập vào website, nếu lần đầu tiên thì sẽ có thông báo yêu cầu kích chuột thì bạn mới vào được website. Đối với các lần sau đó sẽ không có thông báo, các phần mềm DDOS được lập trình bị chặn lại ở bước click chuột. Để vào trang web ở lần truy cập đầu tiên thì việc tải lại trang web chỉ đơn thuần là 1 trang nhỏ không ảnh hưởng nhiều đến hệ thống.

Tham khảo:

Chú ý là cách phòng chống DDOS cho trang web chỉ áp dụng cho website đang sử dụng server chạy trên nền Linux và để hạn chế điều này ta có thể chủ động giới hạn số kết nối truy vấn tin hay lượt truy cập cùng một thời điểm.

1 sao2 sao3 sao4 sao5 sao6 sao7 sao8 sao9 sao10 sao (0 bình chọn, trung bình: 0 trên 10)

Bình luận về bài viết này