• ten mien .com 280.000
  • ten mien .net 400.000
  • ten mien .org 830.000
  • ten mien .vn 700.000

Cách chọn host tốt nhất cho wordpress

Để có được một website bằng mã nguồn Wordpress, ngoài tên miền ra thì bạn cần đầu tư một hosting chuyên cho mã nguồn mở này, thường hay được gọi là host tốt nhất cho wordpress. Trong bài viết sau đây, AZ Host chia sẻ một số kiến thức về định nghĩa và cách chọn Hosting Wordpress tốt nhất để chạy website của bạn.

Vậy host là gì mà lại quan trọng đến như vậy?

Theo chuyên ngành kỹ thuật, host được hiểu là một máy tính khả năng được truy vấn hai chiều (nhận kết nối và gửi kết nối ra ngoài), máy tính ở đây được hiểu là một máy chủ (còn gọi là Web Server) có thể đựng những dữ liệu để tương tác tới website bao gồm mã nguồn, thông tin dữ liệu (hình ảnh, video, tệp tin,…) và cơ sở dữ liệu (database – nơi lưu trữ các nội dung mà bạn đăng lên website như post, page, tag,…).

host tốt nhất cho wordpress

Host tốt nhất cho wordpress bắt buộc phải thỏa mãn các điều kiện như sau:

  • Sử dụng hệ điều hành Linux.
  • Có cài đặt PHP phiên bản 5.3 trở lên.
  • Có cài đặt MySQL phiên bản 5 trở lên.

Ấy là các đề xuất tối thiểu, nhưng để chạy tốt trên nền tảng Wordpress, Hosting còn nhiều yếu tố khác cần cân nhắc, vấn đề bảo mật, vấn đề về băng thông - dung lượng và hổ trợ công nghệ tiên tiến nhất như giao thức SSL.

host tốt nhất cho wordpress

Chú ý chung khi mua dịch vụ hosting cho Wordpress:

1) Không lựa chọn host ở những nhà phân phối và cung ứng tên miền (domain):

Các nhà cho thuê domain to nhất và uy tín nhất trên thế giới như Godaddy, Namecheap, NetworkSolutions,…đều có theo dịch vụ Host cho web nhưng chất lượng thì vô cùng tệ. Khách hàng khi mua domain của họ sẻ được tặng gói hosting đính kèm, tùy nhiên rất khó sử dụng và thao tác trên gói hosting đó. Đa phần họ đều không sở hữu datacenter riêng (ngoại trừ 1&1) và làm dịch vụ này với mục tiêu kiếm thêm chứ họ chỉ tập kết tốt nhất vào dịch vụ mua domain. Godaddy, Namecheap thì chỉ nên mua domain của họ thôi, còn host tốt nhất cho wordpress thì nên tìm nhà cung cấp host chuyên dụng như AZ, Inet, Viettel...

2) Hạn chế tin tưởng những lời rao trên Facebook:

Ở một số group bạn có khả năng thấy có rất nhiều người vào đấy rao dịch vụ host tốt nhất cho wordpress với những lời mời chào vô cùng hấp dẫn như bandwith không giới han, tốc độ cao, tặng 3 tháng dùng, tương trợ trọn đời… Nhưng khi sử dụng các bạn mới biết được còn nhiều uẩn khúc ở trong như tốc độ kém, không ổn định, không hổ trợ kỹ thuật, thu thêm phí phụ thu...

Những nhà phân phối hosting uy tín họ đều sở hữu bộ phận truyền thông - Marketing cực mạnh để bạn có thể nhìn thấy quảng cáo của họ mỗi ngày chứ không phải một vài câu rao vặt trên mạng xã hội.

3) Không mua hosting của cá nhân cung cấp:

Dịch vụ host là một dịch vụ mẫn cảm vì nó liên quan tới việc marketing, tối mật nội dung của bạn. Tốt nhất hãy gửi gắm những dữ liệu đấy cho những tổ chức - công ty có uy tín. Như vậy bạn mới có thể yên tâm về những dữ liệu của mình được. Host tốt nhất cho wordpress phải đảm bảo chắc chắn việc bảo mật và an toàn dữ liệu, đòi hỏi phải backup thường xuyên hàng ngày hoặc tệ nhất là hàng tuần.

host tốt nhất cho wordpress

4) Cho phép chọn Datacenter mà bạn tin tưởng và ưa thích:

Rất nhiều nhà cho thuê host tốt nhất cho wordpress hiện nay hỗ trợ bạn lựa chọn DataCenter thích hợp. Đa số các bạn không quan tâm lắm về vị trí đặt của Datacenter nhưng theo lý thuyết thì nó càng gần vị trí địa lý của mình thì tốc độ truy cập sẻ càng nhanh. Cụ thể, nếu họ cho phép thì hãy ưu tiên chọn các datacenter tại Châu Á như Nhật Bản, Singapore, Malaysia, Việt Nam.

 

5) Tìm kiếm thông tin trước khi chọn host tốt nhất cho Wordpress:

Trước lúc đặt niềm tin vào họ thì tốt nhất bạn hãy lên mạng tìm kiếm các thông tin đánh giá từ những người dùng trước xem có tốt không để khỏi cần phải mất time tìm hiểu và dùng thử.

Tìm kiếm trên forum hay các trang chuyên đánh giá về Hosting cũng là cách nhanh nhất để bạn có thể đưa ra lựa chọn vì đa số đó là những ý kiến khách quan, đáng tin cậy.

6) Tìm hiểu chế độ hoàn tiền (refund, money back):

Hầu hết các dịch vụ Shared Host, Reseller Hosting đều có chế độ hoàn tiền ít nhất là 7 ngày, 3 ngày đối với VPS và đa phần là không hoàn tiền với Dedicated Server và Cloud Hosting.

Do đó giả dụ bạn đang chuẩn bị host tốt nhất cho wordpress ở nhà cung ứng nào ấy thì hãy lên Google gõ “tên nhà cung ứng + refund” (ví dụ: MediaTemplate refund) để tìm ra trang thông tin về việc hoàn tiền của nhà cung cấp đó, còn nếu xài dịch vụ ở Việt Nam thì tìm bằng tiếng Việt., thường các nhà cung cấp ở VietNam cũng có ghi rõ ràng thông tin hoàn tiền hoặc dùng thử trên Website của họ, trường hợp của AZ Host cũng hổ trợ người dùng thử 7 ngày miễn phí.

Tóm lại nếu ở Việt Nam, bạn hãy tin tưởng và thuê cho mình một host tốt nhất cho wordpress tại các nhà cung cấp nổi tiếng như AZ Host, Mắt Bảo, Viettel, Inet... Còn nếu các bạn muốn trải nghiệm dùng thử Hosting SEO - Gói 10 GB và 10 IP riêng của AZ thì liên hệ Hotline 0962496002 hoặc 0938171247 để được trải nghiệm nhé.

Cám ơn các bạn đã theo dõi!

1 sao2 sao3 sao4 sao5 sao6 sao7 sao8 sao9 sao10 sao (1 bình chọn, trung bình: 10 trên 10)

Bình luận về bài viết này