• ten mien .com 280.000
  • ten mien .net 400.000
  • ten mien .org 830.000
  • ten mien .vn 700.000

Cách đăng ký và cài đặt chứng chỉ SSL

Đăng ký và cài đặt chứng chỉ SSL hiện nay gần như là một bước bắt buộc vì bắt đầu từ tháng 1 năm 2017, trình duyệt Chrome sẽ chính thức đưa ra cảnh báo cho người dùng nếu bất cứ website nào không sử dụng giao thức SSL.

Trước đây khi bạn muốn cài đặt chứng chỉ SSL, bạn cần phải mua với giá khá cao. Nhưng hiện nay với mục tiêu làm cho internet trở nên an toàn hơn, bạn hoàn toàn có thể cài đặt chứng chỉ SSL miễn phí từ Let’s Encrypt khi sử dụng hosting của AZ Host

Bài viết liên quan:

Cài đặt SSL miễn phí từ Les’s encrypt

cai dat chung chi ssl

Chứng chỉ SSL là một giao thức để mã hóa.

SSL là một giao thức mã hóa để bảo mật kết nối giữa các trình duyệt của người dùng và các máy chủ website. Các website sử dụng SSL với mục đích là bảo vệ thông tin cá nhân của người dùng. Khi họ thực hiện hành động mua sắm trực tuyến, tạo tài khoản cũng như đăng nhập vào các trang web khác nhau …

Hiện nay AZ Host là một trong những nhà cung cấp hosting hổ trợ miễn phí giao thức SSL này, bạn có thể tham khảo hosting cá nhân free ssl để chọn lựa gói hosting phù hợp.

Để nhận biết các website có sử dụng chứng chỉ SSL hay không, bạn chỉ cần kiểm tra URL trên thanh trình duyệt: Nếu là https://… thì đây là website đang sử dụng chứng chỉ SSL.

Let’s Encrypt là một dự án cung cấp chứng chỉ SSL mở, hoàn toàn miễn phí, sử dụng được với bất kỳ tên miền nào. Dự án được hỗ trợ bởi rất nhiều công ty Internet lớn trên thế giới như: Facebook, Akamai, Mozilla, Sucuri, Google… với mục đích làm cho Internet trở nên an toàn hơn cho cả chủ web lẫn người dùng.

Chứng chỉ SSL hay HTTPS trong tương lai sẽ là giao thức chuẩn, khi các trình duyệt đang có những cải tiến nhằm giúp người dùng dễ dàng phân biệt được website nào được bảo mật và website nào không được bảo mật. Thậm chí, Google còn ưu tiên vị trí kết quả tìm kiếm với những site có sử dụng chứng chỉ SSL. Đây cũng là lý do mà bạn cần cài đặt ngay chứng SSL cho website của mình đấy nhé.

Cách cài đặt chứng chỉ SSL cho Wordpress trong Cpanel

Để cài đặt chứng chỉ SSL cho WordPress trong cPanel hiện nay khá đơn giản. Việc đầu tiên bạn cần làm là đăng nhập vào cPanel, sau đó tìm đến mục SECURITY và click vào biểu tượng Let’s Encrypt SSL.

cai dat chung chi ssl

Chứng chỉ SSL để sử dụng.

Trong danh sách domain bên dưới, bạn click vào link Issue tương ứng với tên miền mà bạn muốn cài đặt SSL. Lưu ý là tên miền phải được trỏ về hosting trước khi thao tác bạn nhé.

Sau đó ở bước tiếp theo bạn click vào Include và nhấp Issue để tiến hành cài đặt.

cai dat chung chi ssl

Nếu không có vấn đề gì thì bạn sẽ nhận được thông báo thành công như hình bên dưới.

cai dat chung chi ssl

Cuối cùng quay lại  Let’s Encrypt SSL ở bước đầu tiên bạn sẽ thấy domain đã được cài đặt chứng chỉ SSL thành công.

Chứng chỉ SSl trong năm 2017 và xu hướng tương lai là cực kì cần thiết, đầu tư ngày hosting seo cho website của bạn để được miễn phí SSL nhé, liên hệ ngay AZ để được dùng thử miễn phí 7 ngày các gói hosting.

Hy vọng với những thông tin hữu ích trên đây mỗi người sẽ có thêm những kinh nghiệm hữu ích cho chính mình.

1 sao2 sao3 sao4 sao5 sao6 sao7 sao8 sao9 sao10 sao (1 bình chọn, trung bình: 10 trên 10)

Bình luận về bài viết này