• ten mien .com 280.000
  • ten mien .net 400.000
  • ten mien .org 830.000
  • ten mien .vn 700.000

Cách lấy lại tài khoản admin web trong wordpress

Một ngày nào đó bạn quên hoặc không đăng nhập được vào tài khoản admin của website nữa, Az Host xin hướng dẫn cách nhanh nhất và đơn giản để lấy lại tài khoản admin của mình.

Bài viết có thể bạn quan tâm:

Cách 1: Bạn có thể dùng chức năng "Forgot Password" hay "Bạn quên mật khẩu" của Wordpress để tạo và lấy lại tài khoản admin.

Lưu ý Wordpress sẻ gửi email reset Password vào email mà bạn đã khai báo cho tài khoản admin của bạn, nên cách này chỉ có tác dụng nếu bạn khai báo đúng email lúc tạo tài khoản.

cach lay lai tai khoan admin web

Cách 2: Vào phpMyadmin, truy cập database để lấy lại tài khoản admin.

Cách này bắt buộc bạn phải có tài khoản hosting và phpMyadmin, bạn có thể tham khảo thêm bảng giá hosting giá rẻ của AZ Host nếu muốn đăng ký dịch vụ Hosting.

Sau khi đăng nhập vào phpMyadmin bạn chọn tên Database -> chọn tiếp vào dòng _user. Ở đây sẻ xuất hiện một giao diện chứa đầy đủ thông tin các tài khoản của website như hình bên dưới.

cach lay lai tai khoan admin web

Để thay đổi Pass của 1 tài khoản nào bạn nhấp chọn nút EDIT phía bên tay trái như hình trên, sau đó giao diện như sau sẻ hiện ra:

cach lay lai tai khoan admin web

Dòng User Pass bạn chọn mã là MD5, sau đó nhập password mới của bạn vào ô kế bên (xóa những ký tự có sẳn đi và nhập vào pass mới). Cuối cùng bạn nhấn nút GO ở cuối góc phải.

Hiện nay AZ Host đang miễn phí dùng thử các gói Hosting, nếu bạn là công ty dịch vụ Seo hay là một Seoer cá nhân có thể quan tâm đến gói dịch vụ Hosting Seo của AZ Host với nhiều tính năng như miễn phí SSL - không giới hạn băng thông và website - tốc độ cao do sử dụng 100% SSD và đặc biệt tại AZ có cả một đội ngủ am hiểu về SEO để tối ưu hosting, website và sẳn sàng giải đáp cũng như khắc phục những khó khăn của bạn khi sử dụng.

Đặc biệt: Tặng 10 theme Wordpress bản quyền trị giá 500$ cho các bạn đăng ký Seo Hosting 1 năm.

Giờ hãy dùng tài khoản vừa thay đổi để đăng nhập vào web bạn nhé, chúc các bạn thành công!  

1 sao2 sao3 sao4 sao5 sao6 sao7 sao8 sao9 sao10 sao (0 bình chọn, trung bình: 0 trên 10)

Bình luận về bài viết này