• ten mien .com 280.000
  • ten mien .net 400.000
  • ten mien .org 830.000
  • ten mien .vn 700.000

Cách quản trị Hosting SEO bằng giao diện Cpanel

Chào các bạn, hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn các chức năng chính và giao diện quản trị của một hosting SEO. Sau khi bạn đăng nhập hosting SEO cpanel và nhập user, password đăng nhập.

Tại giao diện quản trị hosting Cpanel đã phân ra các phần tương ứng với từng chức năng của Cpanel, chúng ta sẽ đi tìm hiểu các phần này nhé.

Trước tiên là Domains: Đây là phần quản lý tên miền được add vào hosting SEO cpanel mặc định, khi bạn đăng ký hosting chất lượng cao của AZ thì đã được add sẵn tên miền chính của hosting do bạn cung cấp.

cach quan tri hosting

Cần có lưu ý khi quản trị Hosting SEO.

Trong phần domains có các chức năng như:

+ Addon Domain tạo thêm tên miền khác ngoài tên miền chính vào hosting và mỗi tên miền được add vào hosting sẽ là 1 website chạy hoàn toàn độc lập với các website khác.

+ Subdomains add thêm tên miền phụ cho các tên miền đã add trước đó ví dụ như info.domaintest.com hay admin.domaintest.com…

+ Parked Domains sẽ được chạy song song với website đã có.

+ Redirects tạo chuyển hướng từ một domain sang link của website khác.

Phần Domains quản trị thư mục chính của hosting SEO cpancel như backup, FTP accounts và thống kê dung lượng của hosting.

+ File Manager quản trị thư mục chính của hosting bao gồm: thư mục chính chứa code web, thư mục chứa mail trên hosting và logs hosting… Trong File Manager bạn có thể chỉnh sửa, xóa cũng như phân quyền các file và thư mục hay upload code lên hosting…

+ Backups quản trị chức năng backup và restore trên hosting, trong phần này bạn có thể download bản full và backup user trên hosting hoặc download code và database riêng.

Bạn cũng có thể upload bản backup của code, database từ dưới local lên hosting và restore vào.

cach quan tri hosting

Để đạt được hiệu quả như bạn mong muốn.

Sau phần domains sẽ là phần Databases, ở phần này chúng ta có thể quản trị được việc tạo database, user database và cấu hình Remote MySQL từ xa hoặc quản trị database trong PhpMyadmin.

+ MySQL Databases cho phép tạo và quản trị database, user database trên hosting SEO cpanel. Các bạn có thể tạo database, user mới cũng như đổi password của user database mà bạn cần.

+ Khi bạn đăng nhập vào phpMyadmin bạn có thể import, export database và quản trị database trực tiếp.

+ Remote MySQL cấu hình cho phép ip nào được phép kết nối từ xa tới database trên hosting hiện tại.

Và cuối cùng là phần mail một trong những cách quảng tri hosting SEO bằng giao diện Cpanel.

Phần mail bao gồm các tính năng như:

+ Với email Accounts, bạn có thể tạo tài khoản Email mới hoặc đổi password cũng như dung lượng của từng tài khoản Email.

+ Còn đối với webmail thì hosting sẽ tự động chuyển đến link đăng nhập của webmail. Tại đây, bạn có thể lựa chọn loại webmail mà bạn quen dùng như Roundcube, SquirrelMail ..

Ngoài ra phần mail còn có các chức năng như cấu hình email chuyển hướng và danh sách các email cùng bộ phận…

Tham khảo bài viết trước: Xây dựng vệ tinh SEO cho website

Như vậy chúng ta đã đi tìm hiểu qua một số khối chức năng chính trên giao diện quản trị của hosting SEO Cpanel, bạn có thể tiếp tục theo dõi những bài viết sau của AZ Host để có được cách quản trị hosting SEO bằng giao diện Cpanel.

1 sao2 sao3 sao4 sao5 sao6 sao7 sao8 sao9 sao10 sao (1 bình chọn, trung bình: 10 trên 10)

Bình luận về bài viết này