• ten mien .com 280.000
  • ten mien .net 400.000
  • ten mien .org 830.000
  • ten mien .vn 700.000

Cài đặt AMP cho Wordpress thành công 100% cho page và post

Gần đây AZ Host nhận được vô số câu hỏi của các bạn về Google AMP và cách cài đặt AMP trên Wordpress thành công 100% như thế nào. Hiện tại có nhiều bài viết hướng dẫn nhưng đa số chỉ dừng lại ở mức độ AMP cho bài viết (post), chứ trang (page) và sản phẩm (product) vẫn chưa làm được. Hãy theo dõi và làm theo bài viết sau đây để được thành công khi cài AMP nhé (đảm bảo khi cài xong khoảng 1 tuần sau Google Webmasters sẻ chấp nhận các trang AMP của bạn luôn, và thứ hạng trang web của bạn có thể cải thiện ít nhiều).

Tham khảo thêm: 

Bảng giá Seo Hosting Ip khác lớp C hổ trợ tối đa cho Seo top Google

Bảng giá host cá nhân giá rẻ miễn phí SSL

Vậy AMP là gì và tại sao Google lại đề xuất mọi người nên sử dụng AMP

AMP là viết tắt của Accelerated Mobile Pages (trang dành riêng cho thiết bị di động nhằm tăng tốc độ truy cập nhanh nhất có thể cho người dùng). AMP là một cách để tạo ra một trang web nhẹ và load nhanh, điều được quan tâm đáng kể khi bạn sử dụng thiết bị di động, đặc biệt khi bạn dùng 3G thậm chí EDGE thôi cũng tải trang nhanh chóng. Tất nhiên để làm được điều đó, giao diện của trang web sẻ thay đổi một cách đơn giản nhất để đảm bảo tốc độ load nhanh.

Google cũng tuyên bố rằng giả dụ Website của bạn tuân thủ AMP và cài đặt AMP thành công thì sẽ có lợi cho các trang này trong kết quả tìm kiếm của Google. Gần đây nhất trong trang Google Webmasters (Search Console) xuất hiện thêm một mục sở hữu tên là “Trang dành cho thiết bị di động được tăng tốc“.

Cách cài đặt AMP cho Wordpress thành công 100% cả cho page và post:

Thật ra việc cài đặt AMP cho Wordpress rất đơn giản, vì hiện nay có nhiều Plugins miễn phí hổ trợ việc này, tuy nhiên chưa có Plugins nào thật sự hoàn hảo đến mức hổ trợ cả page và post và được cả Google Index và xác nhận trên trang tìm kiếm của mình (có dấu sấm sét phía trước trang được Index AMP).

AZ xin chia sẻ với các bạn 1 plugins là AMP Amplifier, đây là plugins do tổ chức Mark Ryan Creative xây dựng

cai dat AMP cho Wordpress

Hiện tại Plugins AMP Amplifier này được bán với giá gần 200 USD cho phiên bản trọn gói và cài được tất cả các website, may mắn AZ được share Plugins này và mong muốn bạn đọc hay quý khách cũng được sử dụng nó miễn phí.

cai dat AMP cho Wordpress

Các bạn có thể download tại đây, và để kích hoạt plugins này, các bạn vui lòng like Fanpage của AZ: https://www.facebook.com/hostseoaz Sau đó các bạn PM để AZ gửi mã code kích hoạt nhé (thật sự phiền nhưng mình mong muốn chia sẻ những kiến thức mới lạ khi bạn like Fanpage này).

Sau khi cài đặt Plugins này vào, Giao diện admin sẻ có thêm mục WP Amplifier như sau:

cai dat AMP cho Wordpress

Bạn tiến hành cấu hình plugins này như sau: điền số điện thoại hoặc email, Upload logo của website lên và chỉnh kích thước Logo cho phù hợp như sau

cai dat AMP cho Wordpress

Tiếp theo bạn tick chọn vào Page/ Post/ Categori để chọn AMP cho bài viết trang hay danh mục, ở đây AZ tick chọn tất cả. Sau đó bấm SAVE để lưu lại nhé.

cai dat AMP cho Wordpress

Vậy là xong quá trình cài đặt, bây giờ bạn có thể chờ vài ngày để plugins hoạt động ổn định rồi kiểm tra lại nhé, đừng lo lắng khi mới cài vào mà website chưa nhận, điều đó là bình thường.

Để kiểm tra xem những trang AMP đã hoạt động hay chưa, hãy truy hỏi một bài viết bất kỳ và thêm “/amp” vào sau đường dẫn của bài viết đấy. Và đây là kết quả nhé:

cai dat AMP cho wordpress

Kiểm tra 1 trang đã cài đặt thành công AMP chưa

Nếu bạn đang dùng Chrome hay Cốc Cốc thì đơn giản chỉ cần vào trang AMP của một post bất kỳ, sau đó nhấn phím Ctrl + Shift + I.

cai dat AMP cho wordpress

Bên tay phải xuất hiện một của sổ nhỏ hoặc có thể là ở dưới cùng trang web, bạn chọn tab Console và nếu thấy thông báo như hình dưới tức thị Google AMP đã hoạt động tốt trên Web page của bạn.

Một cách khác đó là dùng chính công cụ kiểm tra cấu trúc dữ liệu AMP của chính Google. Đầu tiên bạn vào đường link: https://search.google.com/search-console/amp. Sau đó chỉ cần nhập URL trang AMP của bạn vào và nhấn check. Kết quả sẽ như hình bên dưới.

cai dat AMP cho wordpress

Chắc chắn qua bài viết trên các bạn đã cài đặt thành công AMP cho Wordpress, việc còn lại là ngồi chờ Google Index các trang AMP này, thường từ 3 ngày đến vài tuần. Nếu có cảnh báo lỗi AMP không hợp lệ trong WMT, thì đó là do trang web của bạn có một số thành phần CSS không tương thích. Hãy bình tĩnh xem đó là lỗi gì và xóa nó đi nhé.

Cám ơn các bạn đã ủng hộ AZ Host!

1 sao2 sao3 sao4 sao5 sao6 sao7 sao8 sao9 sao10 sao (1 bình chọn, trung bình: 10 trên 10)

Bình luận về bài viết này