• ten mien .com 280.000
  • ten mien .net 400.000
  • ten mien .org 830.000
  • ten mien .vn 700.000

Chuyển web sang host mới nhanh nhất bằng plugins Duplicator

Cách nhanh nhất để chuyển host trong Wordpress là sử dụng plugins Duplicator, tỉ lệ thành công rất cao và các thao tác thực hiện vô cùng đơn giản​. Nếu bạn cần chuyển web sang một host khác mà không muốn mất nhiều thời gian thì hãy cài đặt ngay Duplicator cho web của bạn, và thực hiện như AZ Host hướng dẫn như sau.

Lý do chọn Plugins Duplicator để chuyển web sang host khác

Với cách thức hoạt động như một Plugins sao lưu và kiết xuất dữ liệu có thể download được, Duplicator sẽ tiến hành sao lưu đầy đủ dữ liệu trên Web page bao gồm soure web và cơ sở dữ liệu (database), sau đấy sẽ nén đầy đủ vào một tập tin nén dạng .tar.gz. Tập tin này bao gồm cả soure web và file database và 1 file cài đặt có tên là installer.php.

Công việc tiếp theo là bạn chỉ việc download tập tin nén tar.gz vừa được xuất ra ở trên về máy tính và upload lên hosting mới của bạn, Plugins lúc này lại hoạt động như một công cụ Restore toàn bộ sourecode và dữ liệu database lên hosting mới đó. Tất cả các thông số cài đặt sẻ được tự động hoàn toàn, bạn có thể thay đổi luôn tên miền mới hoặc giữ nguyên tên miền cũ trong quá trình cài đặt này.

Nếu chưa mua được hosting giá rẻ, bạn có thể liên hệ với AZ Host hoặc tham khảo bảng giá hosting giá rẻ để lựa chọn cho mình 1 gói cước phù hợp sử dụng lâu dài.

Hướng dẫn sử dụng chi tiết plugins Duplicator

Đầu tiên bạn phải cài đặt plugins Duplicator bằng cách vào Phần mở rộng -> Cài đặt plugin mới, và gõ vào ô tìm kiếm tên của plugins là Duplicator, hoặc có thể download tại: https://vi.wordpress.org/plugins/duplicator/

chuyen web sang host moi

Sau khi cài plugin Duplicator, bạn sẽ thấy một menu về Duplicator xuất hiện trong Dashboard. Bạn có thể vào Duplicator -> Packages -> Create New để tiến hành tạo một bản sao lưu mới.

chuyen web sang host moi

Sau ấy bạn tiến hành đặt tên gói sao lưu này theo ý muốn, hoặc ấn vào phần Archive để tùy y chọn lựa dữ liệu bạn cần sao lưu còn ko cứ để nguyên và ấn Next.

chuyen web sang host moi

Bước này nó sẽ tiến hành quét sơ dữ liệu của bạn để kiểm tra lưu lượng và báo cáo chi tiết xem cấu hình host của bạn có cho phép để xuất dữ liệu ra hay ko vì thường dữ liệu sao lưu quá lớn mà hosting hiện tại của bạn cấu hình không đủ mạnh thì sẻ không xuất ra được.

Trường hợp nó chỉ báo Warning (Warn) một số phần thôi thì bạn vẫn có thể dùng được, chỉ là thời gian hơi lâu một chút. Bạn có thể ấn nút Build để khởi đầu tạo gói sao lưu dữ liệu từ plugin này, việc tạo gói sao lưu này nhanh hay chậm tùy thuộc vào dung lượng gói này

chuyen web sang host moi

Sau khi nó làm xong, bạn sẻ tải về 2 file bao gồm file sao lưu dữ liệu và file installer.php. Với File installer.php này là file mà bạn cần bắt buộc để chạy khi cần phục hồi dữ liệu lại trên host khác.

chuyen web sang host moi

Khi cần khôi phục dữ liệu này trên host khác, thì sẽ upload file .zip (dữ liệu của website) và installer.php (công cụ phục hồi) lên host.

Sau đó vào File Manager của hosting, tìm tập tin .zip vừa upload lên và click Extract để giải nén tập tin này ra trên host mới.

chuyen web sang host moi

Sau đó chạy file installer.php bằng cách truy cập vào đường dẫn: http://domain/installer.php. Với domain là tên miền của website bạn.

chuyen web sang host moi

Hãy nhập nội dung database của bạn vào, bạn bắt buộc tạo sẵn database mới từ trước, nhập xong nhớ ấn nút Test Connection để xem bạn đã nhập đúng nội dung database hay chưa.

 

Sau đấy Chọn Advanved Options và đánh dấu vào Manual package extraction. Cuối cùng bạn đồng ý những điều khoản và ấn nút Run Deployment.

chuyen web sang host moi

Kế tiếp, nó sẽ hỏi bạn thiết lập tên miền mới và tạo account admin mới cho Website nhu bạn mong muốn. Thường thì bạn chạy file installer.php ở tên miền nào thì nó sẽ tự xác định Web page dùng tên miền đó. Khi hoàn thành xong thông tin thì bạn ấn nút Run Update.

chuyen web sang host moi

Tiếp theo là nó hiện ra bảng như sau, như vậy dữ liệu của bạn đã khôi phục thành công.

chuyen web sang host moi

Sau các bước trên thì dữ liệu của bạn đã được chuyển qua host mới và sử dụng một tên miền mới. Việc của bạn cần làm ngay bây giờ là:

  • Vào Settings -> Permalinks và ấn Save Changes.
  • Vào Duplicator -> Tools -> Cleanup -> ấn vào Delete Reserved Files để xóa bản backup kia đi để tránh kẻ xấu chạy file installer.php.
  • Tắt plugin Duplicator cho đỡ vướng víu.

Tham khảo bảng giá hosting seo được tối ưu cho website thân thiện với Google với IP riêng và tốc độ load nhanh của AZ Host nhé.

Vậy thôi đó, thấy đơn giản không nào? Thực ra đây là một plugin siêu có ích với mình vì nó giúp mình chuyển host nhanh hơn hoặc đơn thuần là mình cần lấy một bản WordPress nào ấy cài ra thành vô số web khác với vài thao tác đơn giản. Giã sử bạn không rành về công nghệ thì chỉ cần cài plugins này vào để chuyển web sang host mới nhanh nhất nhé, nhớ là web bằng Wordpress mới cài plugin được đấy! Chúc bạn thành công!

1 sao2 sao3 sao4 sao5 sao6 sao7 sao8 sao9 sao10 sao (0 bình chọn, trung bình: 0 trên 10)

Bình luận về bài viết này