• ten mien .com 280.000
  • ten mien .net 400.000
  • ten mien .org 830.000
  • ten mien .vn 700.000

Có nên sử dụng hosting seo

Có nên sử dụng hosting seo để phục vụ cho những dự án đẩy website lên top Google hay chỉ cần dùng hosting giá rẻ để tiết kiệm chi phí thấp nhất. Hôm nay AZ Host sẻ cùng các bạn phân tích kỹ hơn về vấn đề này nhé.

Hosting Seo hiện nay không còn lại một khái niệm xa lạ với mọi người nữa, hiện tại đây là dịch vụ rất được mọi người quan tâm và tìm kiếm với mục đích trang bị những gì tốt nhất cho một dự án Seo top Google với một website. Vì  mọi người đã hiểu ra được giá trị của hosting ip riêng đối với website của mình.

có nên sử dụng hosting seo

Từ trước đến nay ít ai quan tâm đến hosting và ip host vì chỉ nghỉ đơn giản hosting như một nơi để lưu trữ thông tin website chứ không có tác dụng gì nhiều cả, chính vì vậy mà khi thiết kế website thói quen người dùng chọn những dịch vụ host giá rẻ, share hosting để tiết kiệm tối đa chi phí làm web. Thậm chí các nhà thiết kế website cũng luôn tư vấn cho người dùng về việc chọn lựa những gói hosting này. 

Ngày càng nhiều dịch vụ online phát triển vì thời đại mà mọi người mọi nhà đều mua hàng online thì đến lúc các doanh nghiệp phải quan tâm có nên sử dụng hosting seo hay không. 

Đầu tiên chúng ta tìm hiểu về IP Host, đây là một dãy số được chia ra thành 4 lớp theo thứ tự từ trái qua phải lần lượt là A, B, C, D. Xác định địa chỉ chính xác của một hosting mà website đang chạy trên đó. Hiểu nôm na dãy IP này như địa chỉ nhà của một website trên môi trường internet. Và tình hình hiện nay cho thấy rất nhiều website chung 1 địa chỉ nhà, sẻ không sao nếu bạn chung nhà với người tốt, website tốt nhưng sẻ bị đánh giá thấp nếu bạn lỡ chung IP với một website bị đánh dấu spam hoặc 1 website có nội dung không lành mạnh.

Khoan nói về việc có nên sử dụng hosting seo hay không nhưng chắc chắn rằng bạn nên dùng hosting có ip riêng vì những lý do nêu trên, IP riêng giúp website bạn hoàn toàn độc lập và tách biệt với các website khác, việc này không chỉ giúp tăng độ uy tín của website mà còn có lợi về mặt backlink (link từ trang web khác trỏ về website của bạn) sẻ được dể dàng hơn.

có nên sử dụng hosting seo

Còn nói về seo hosting, đây là một dịch vụ hosting chất lượng cao, quản trị tập trung nhiều hosting riêng rẻ với mỗi hosting là một IP. Sỡ dĩ gọi là hosting seo vì nó có những tính năng đặc biệt phục vụ cho công tác Rank top Google như IP riêng khác nhau, hổ trợ nén Gzip giúp đẩy tốc độ website lên cao nhất, miễn phí chứng chỉ SSL, băng thông không giới hạn. Dịch vụ này tương tự như gói Reseller Hosting là có thể chia nhỏ ra để phục vụ cho nhiều website đơn lẻ.

Nếu các bạn thắc mắc tại sao cần nhiều website riêng biệt chạy trên một hosting để làm gì? trong SEO nếu gặp một dự án ít cạnh tranh hoặc thị trường ngách ít người SEO thì tôi nghỉ bạn cũng không cần đầu tư 1 gói hosting seo để làm gì, chỉ cần mua 1 gói IP riêng cho hosting là được. Nhưng nếu gặp phải một dự án trung bình đến lớn thì đa số dân SEO sẻ nghỉ ngay đến việc xây dựng hệ thống website vệ tinh để hổ trợ website chính. Vì bản thân 1 website không thể lên được vị trí cao được mà phải nhờ sự hổ trợ từ các website khác bên ngoài và các website này làm sao để Google không phát hiện ra là của chung một chủ nhầm PR lẫn nhau, Google không thích điều này vì cho rằng bạn đang thao túng công cụ tìm kiếm của họ. Chính vì thế nên mỗi website vệ tinh trên hosting phải khác nhau về IP, thậm chí một số bạn kỹ tính yêu cầu phải khác nhau cả lớp C của IP để Google không cho rằng những website kia là hàng xóm của bạn, đang cố gắng PR và tạo sức mạnh cho bạn. Và đã tới lúc bạn quyết định có nên sử dụng hosting seo trong trường hơp này hay không.

có nên sử dụng hosting seo

AZ Host là nhà cung cấp tiên phong dịch vụ hosting seo giá rẻ, và giá rẻ là yếu tố đầu tiên mà AZ hướng đến. Với gói hosting seo 10Gb dung lượng ổ cứng SSD (bạn dư sức cài đặt 10 đến 20 website lên đây) và 10 IP riêng, bạn có thể tự tin xây dựng cho mình đến 10 trang vệ tinh chất lượng. Giá cho gói cước này hiện đang giãm 30% nếu bạn đăng ký 1 năm, chi phí thuê là 2tr1/năm và nếu bạn cài đặt full 20 website thậm chỉ hơn lên hosting này, bạn sẻ thấy đây là gói cước rất rất rẻ vì chi phí hosting cho một website chỉ khoảng 100k/năm mà thôi.

Hi vọng đến đây các bạn đã có cái nhìn tổng quan về gói hosting seo cũng như chi phí thuê hosting seo, đến với AZ các bạn sẻ được dùng thử miễn phí 7 ngày để trải nghiệm dịch vụ trước khi đưa ra quyết định có nên sử dụng hosting seo hay không. Cám ơn các bạn đã quan tâm bài viết này.

1 sao2 sao3 sao4 sao5 sao6 sao7 sao8 sao9 sao10 sao (1 bình chọn, trung bình: 10 trên 10)

Bình luận về bài viết này