• ten mien .com 280.000
  • ten mien .net 400.000
  • ten mien .org 830.000
  • ten mien .vn 700.000

Doanh nghiệp cần dùng máy chủ khi nào

Trong công việc ngày nay, máy chủ ( server ) là điều không thể thiếu cho các doanh nghiệp. Việc sử dung một máy chủ riêng sẽ giúp cho doanh nghiệp phát huy tối đã tiện lợi về mặt lưu trữ dữ liệu cũng như đảm bảo tính an toàn của dữ liệu. Vậy khi nào thì doanh nghiệp cần sử dụng dịch vu máy chủ, Azhost xin mời bạn đọc cùng theo dõi bài viết dưới đây.

 

1. Sử dụng máy chủ khi nào :

– Có 2 máy tính trở lên

– Có hàng ngũ nhân viên làm việc cơ động

– Nhu cầu san sẻ thông tin giữa các máy tính (các viên chức) với nhau lớn

Nhờ có máy chủ , thay vì phải cài đặt một phần mềm áp dụng nào đó lên từng máy tính trong công ty, bạn chỉ cần cài lên máy chủ rồi kết nối các máy tính đó vào một mạng chung (gọi là mạng nội bộ – LAN). Hay khi cần đàm đạo thông tin, cũng không cần phải dùng USB để copy hỗ tương giữa các máy tính mà chỉ cần đưa lên server, trong một thư mục chung là sờ soạng các máy tính còn lại có thể truy cập vào.

Ngoài ra, thuê server có cấu hình mạnh và bộ vi xử lý tốt hơn, cùng với khả năng nâng cấp, mở mang nên hoạt động bền bỉ và ổn định hơn, tránh việc thông tin bị mất hay gián đoạn. Khi doanh nghiệp mở mang hoạt động có thể dễ dàng nâng cấp chỗ đặt máy chủ, cài đặt thêm phần mềm ứng dụng để hỗ trợ làm việc nhóm (lên lịch cuộc họp, gửi email cho nhóm, chia sẻ thông tin…), làm việc di động (truy cập vào cơ sở dữ liệu của công ty, dữ liệu khách hàng từ xa…). Một máy chủ có thể hạn chế truy cập vào các thông báo mẫn cảm, quản lý một số thiết bị hệ trọng đến an toàn thông báo như tường lửa, phần mềm diệt virus. Điều này giúp bạn yên tâm hơn về khả năng bảo mật.

2.Mạng không ổ cứng (BootROM)

Máy chủ chứa hệ điều hành và bít tất dữ liệu của máy trạm. Các máy trạm không dùng ổ cứng mà khởi động từ thuê máy chủ giá rẻ

Ưu điểm:

– Tiết kiệm được chi phí bảo trì, phí đầu tư đối với máy trạm

– Tiết kiệm điện năng do máy trạm không dùng ổ cứng

– Dữ liệu được hội tụ hóa, tính bảo mật cao, dễ dàng cho công tác sao lưu và phục hồi dữ liệu

– Nhân viên có thể ngồi làm việc tại bất kỳ máy tính nào trong văn phòng mà vẫn mở được tài liệu của mình.

Azhost cũng cấp dịch vụ cho thuê máy chủ cơ sở dữ liệu, dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ, đảm bảo máy chủ và hệ thống của bạn hoạt động xuyên suốt.Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi.

1 sao2 sao3 sao4 sao5 sao6 sao7 sao8 sao9 sao10 sao (0 bình chọn, trung bình: 0 trên 10)

Bình luận về bài viết này