• ten mien .com 280.000
  • ten mien .net 400.000
  • ten mien .org 830.000
  • ten mien .vn 700.000

Hosting linux và hosting windown loại nào tốt hơn và nên sử dụng

Khi đề cập đến Hosting để dùng chạy một website trực tuyến, các webmaster luôn quan tâm đến việc lựa chọn gói hosting đạt ưu điểm tốt nhất. Hiện nay trên thị trường cung cấp dịch vụ web hosting các nhà kinh doanh đưa ra các mức giá khác nhau nhằm hướng đến các dịch vụ hosting giá rẻ.

Dựa trên những khảo cứu và kinh nghiệm kinh doanh lĩnh vực hosting, AZHOST sẽ đưa ra những khái niệm và thông số kỹ thuật, kiến thức phân loại hosting. Mục tiêu giúp các bạn dễ dàng đưa ra sự lựa chọn đúng đắn nhất cho gói hosting chất lượng, phù hợp với nhu cầu.

 

AZHOST là địa chỉ cung cấp hosting chất lượng nhất HCM

Thông tin hosting linux và hosting windown

Hệ điều hành mà bạn sử dụng trên máy tính không ảnh hưởng đến sự lựa chọn của bạn vì các gói web hosting luôn có chức năng truy cập FTP và tính năng đầy đủ để chạy một website. Nếu máy tính của bạn chạy trên hệ điều hành Windows không có nghĩa là bạn phải lựa chọn gói Hosting Windows. Vì Hosting Linux cũng có khả năng lưu trữ các dữ liệu tương đương không hề kém cạnh Hosting Windows.

Windows có thể chạy ngôn ngữ .NET hoặc SharePoint và Windows có một lợi thế lớn khi bạn muốn thêm các ứng dụng Windows vào trang web của bạn. Sự khác biệt chính là hệ điều hành chịu trách nhiệm xử lý các yêu cầu của ngôn ngữ và cơ sở dữ liệu.

Sự khác biệt giữa Hosting Linux và windows hosting:

Hosting Linux: Linux thường được coi là hệ điều hành tốt nhất cho các máy chủ website. Với tính tin cậy, ổn định và hiệu quả bền vững của nó, Hosting Linux đã chứng tỏ được giá trị của nó trong môi trường website và môi trường thư điện tử phức tạp. Nếu bạn muốn sử dụng PHP, Perl hoặc MySQL, Hosting Linux là web host dịch vụ lưu trữ được lựa chọn vì Hosting Linux phù hợp tối ưu với blog, hệ thống quản lý nội dung, cửa hàng trực tuyến và diễn đàn.

Hosting Windows: Windows có thể thực hiện khung điều khiển .NET hoặc SharePoint. Trong trường hợp này Windows có một lợi thế lớn khi bạn muốn thêm các ứng dụng Windows đặc biệt vào trang web của bạn. Một số trong số đó là ActiveServerPages (ASP), ngôn ngữ kịch bản .NET, VisualBasic hoặc sử dụng cơ sở dữ liệu Microsoft SQL.

 

Giảm 30% khi mua hosting windown và VPS giá rẻ

==> Có nên mua hosting nước ngoài hay không?

Tính bảo mật của hai loại web Hosting

Xét trên những lỗ hổng bảo mật công nghệ thì giữa Hosting Linux và Hosting Windows có sự tương đương nhau. Nhưng sự khác nhau cơ bản nhất là Linux có sự nhanh nhạy vá nhanh hơn nhờ tính miễn phí và nguồn mở của mình. Trong khi đó các Hosting Windows thì thường chỉ vá lỗi mỗi khi có bản Service Pack mới (thường thì mỗi năm mới ra một bản).

Sự khác biệt chính là hệ điều hành chịu trách nhiệm thực hiện các kịch bản và cơ sở dữ liệu. Nói cách khác: Hosting Linux và Hosting Windows đang sử dụng các ngôn ngữ kịch bản và cơ sở dữ liệu khác nhau. Vì vậy, bạn nên suy nghĩ trước nếu bạn cần các ngôn ngữ kịch bản Windows đặc biệt. Khi không cần ASP. VBScript hoặc MSSQL, Linux là hệ lưu trữ được lựa chọn. Nhân tiện, nó không quan trọng nếu máy tính của bạn chạy trên Windows, bởi vì tất cả các máy tính đều có thể vận hành tương thích với các web Hosting Linux hoặc Hosting Windows.

Khó có thể đưa ra đề xuất chung vì sự lựa chọn của bạn phụ thuộc vào yêu cầu của dự án hosting hoặc dung lượng website của bạn. Nhưng Hosting Linux có lợi thế là làm việc trên 70% máy chủ web trên toàn thế giới, vì vậy đó có thể là một lợi thế nhỏ. Định dạng Hosting Linux hoạt động trên bất kỳ máy tính nào và có khả năng cung cấp các website ấn tượng.

Với vai trò là nhà cung ứng hàng đầu về dịch vụ hosting trên thị trường, AZHOST.VN không ngừng phát triển ứng dụng công nghệ mới, đầu tư chất lượng dịch vụ và chú trọng công tác chăm sóc khách hàng. Hãy thử trải nghiệm dịch vụ chúng tôi ngay hôm nay để phát triển dự án kinh doanh của bạn, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn bất cứ lúc nào thông qua hệ thống hỗ trợ 24/07.

1 sao2 sao3 sao4 sao5 sao6 sao7 sao8 sao9 sao10 sao (1 bình chọn, trung bình: 10 trên 10)

Bình luận về bài viết này