• ten mien .com 280.000
  • ten mien .net 400.000
  • ten mien .org 830.000
  • ten mien .vn 700.000

Hướng dẫn cách quản trị hosting seo bằng giao diện Directadmin

Ngày nay việc sử dụng hosting seo bằng giao diện Directadmin rất phổ biến bởi theo đánh giá của rất nhiều người dùng thì giao diện này rất thuận tiện vì dễ dàng sử dụng. Nếu bạn không tin có thể tham khảo cách sử dụng Hosting seo direct admin sau đây.

Sau khi bạn đăng ký hosting seo thì bạn sẽ được cung cấp một email quản trị hosting seo direct admin. Rồi bạn tiến hành đăng nhập bằng việc điền thông tin về user và pass word. Lúc này giao diện Direct admin hiện ra, có rất nhiều chức năng để bạn tiến hành công tác quản trị.

GIAO DIỆN TỔNG QUAN CỦA CẤP RESELLER ( CẤP CAO NHẤT QUẢN TRỊ HOSTING SEO)

hosting seo direct admin

Các bước sử dụng các chức năng chính trong giao diện Hosting Reseller (Cấp độ quản lý cao nhất của Hosting Seo) như sau:

BƯỚC 1: Tạo các gói cước phù hợp cho các web trong Hosting SEO, ví dụ tạo gói 1G, 2G, 3G tùy nhu cầu sử dụng.

Các bạn vào mục Manager User Packages

hosting seo directadmin

Bấm Add Package để tạo gói cước mới, sau đó nhập thông tin gói cước mới vào như Dung Lượng (Disk Space), Băng Thông (Bandwidth). Kéo xuống dưới đặt tên gói cước rồi bấm Save để lưu lại. Các thông số khác các bạn có thể đánh unlimited cũng không sao (trường hợp các bạn không biết cấu hình).

hosting seo directadmin

BƯỚC 2: Tạo User và Add Domain vào Hosting Seo, ví dụ tạo domain là azhost.com.vn.

Trên màn hình Giao Diện Tổng Quan, Các bạn vào mục Add New User

Màn hình trên hiện ra, các bạn nhập Username, Email, Password và Domain vào (lưu ý ghi nhớ lại các thông tin này để sử dụng về sau). Sau đó các bạn chọn gói cước đã tạo ở bước 1 (ví dụ chọn 1G), rồi chọn IP host (với gói Hosting Seo 10IP thì các bạn sẻ có 10IP riêng cho từng web). Cuối cùng bấm Submit để hoàn thành.

Tham khảo thêm: Cách sử dụng Hosting Giá Rẻ bằng giao diện Cpanel tiện lợi

GIAO DIỆN TỔNG QUAN CỦA CẤP USER (CẤP QUẢN TRỊ HOSTING SEO CỦA TỪNG USER):

hosting seo directadmin

Quản trị tên miền - Domain Setup

Domain Setup của hosting seo direct admin chính là nơi bạn thực hiện tất cả công tác quản trị về  tên miền của hosting. Cụ thể như sau:

Mục Add Another Domain: Dành cho việc bạn muốn thêm vào hosting một tên miền mới.

Mục Change a Domain Name: Với những tên miền được thêm vào hosting seo nếu muốn thay đổi tên thì bạn chọn mục này. Việc thay đổi tên này không làm ảnh hưởng đến toàn bộ thông tin ở trong domain.

Nếu muốn xóa tên miền đã thêm vào hosting seo direct admin thì rất đơn giản bạn chỉ cần chọn tên miền mà mình muốn xóa, tick chọn và nhấn delete. Khi xóa tên miền thì toàn bộ thông tin của tên miền này cũng hoàn toàn bị mất.

Tham khảo bảng giá: hosting giá rẻ miễn phí SSL - không giới hạn băng thông

Quản lý File – File Manager

hosting seo direct admin thì File Manager chính là nơi quản lý tất cả thư mục và file thông tin.  Tại đây bạn có thể thực hiện những thao tác cần thiết như cập nhập file, thư mục mới, chỉnh sửa tên file, tên thư mục, xóa file, xóa thư mục, đổi tên file, đổi tên thư mục hay phân quyền cho file, phân quyền cho thư mục.

Lưu ý khi bạn muốn cập nhập code lên hosting seo direct admin thì bạn cần phải cần phải cập nhập vào thư mục Pubic_html vì đây chính là thư mục gốc của domain chính.

Quản trị cơ sở dữ liệu - My SQL Management

hosting seo direct admin thì việc quản trị cơ sở dữ liệu được thực hiện ở My SQL Management gồm các mục quản trị sau:

Mục Create new Database: Sẽ sử dụng khi muốn thêm dữ liệu mới

Mục phpMyadmin: Đây chính là tên và mật khẩu của dữ liệu mới được tạo.

Mục Upload database: Khi cần import Database thì bạn sử dụng Upload để upload database lên. Tuy nhiên công cụ này ít khi dùng đến vì bạn có thể dùng phpMyadmin, nó sẽ nhanh hơn nhiều.

Quản trị tên miền con - Subdomain Management

Với chức năng này của hosting seo direct admin thì bạn có thể sử dụng để thêm một tên miền con mới hoặc là xóa tên miền con cụ thể như sau :

Mục Add Sub – domain : Bạn gõ vào tên miền mới và nhấn nút Create để tạo.

Muốn xóa tên miền con bạn chọn tên miền, tick chọn delete để xóa.

Trên đây là hướng dẫn sử dụng Hosting Seo bằng giao diện quản trị DirectAdmin phổ biến nhất hiện nay của AZ Host. Chúng tôi mong các bạn sẻ sử dụng thành thạo các chức năng mà chúng tôi đã giới thiệu.

1 sao2 sao3 sao4 sao5 sao6 sao7 sao8 sao9 sao10 sao (3 bình chọn, trung bình: 10 trên 10)

Bình luận về bài viết này