• ten mien .com 280.000
  • ten mien .net 400.000
  • ten mien .org 830.000
  • ten mien .vn 700.000

Hướng dẫn cách quét mã độc trên Hosting sử dụng cPanel - AZ Host

Az Host xin hướng dẫn bạn đọc cách quét Mã độc trên Hosting sử dụng cPanel. Hiện tại gói hosting giá rẻ bên AZ đang sử dụng là giao diện Cpanel nên bạn đọc và quý khách có thể quét mã độc bất cứ lúc nào.

Az Host xin khuyến cáo bạn đọc và quý khách đang dùng theme null hoặc theme không rõ nguồn gốc trong Wordpress, vì nhiều trường hợp website của nhiều quý khách bị dính mã độc do sử dụng các theme này. Hiện tại AZ Host đang có chương trình tặng quý khách 10 Theme Wordpress bản quyền trị giá 500$ khi đăng ký gói SEO Hosting giá rẻ, nhanh tay đăng ký để được ưu đãi nhé.

Sau đây là phần hướng dẫn cách quét mã độc trên Hosting sử dụng cPanel:

1. Giới thiệu giao diện cPanel:

- Hiện nay, Hosting Controller cPanel là một công cụ rất hữu ích trong công việc quản trị Hosting. Do vậy, bài viết sẽ đề cập và hướng dẫn một trong những tính năng hữu ích mà khách hàng thường gặp phải đó chính là việc quét mã độc trên Hosting này.

- Mã độc phát sinh do website bị lộ mật khẩu đăng nhập admin, lộ mật khẩu hosting trong quá trình truy cập ở một máy tính bị nhiễm Virus hoặc do bạn sử dụng Theme Null Wordpress...

2. Hướng dẫn quét Mã độc:

Đầu tiên, bạn đọc hãy truy cập cPanel với tài khoản Hosting của bạn, tài khoản này bạn nên thay đổi pass mặc định và đừng nên để lộ thông tin, chú ý cảnh giác khi dùng trên một máy tính khác.

quet ma doc hosting cpanel

Trong mục Others/ Advanced --> Bạn chọn Virus Scanner (biểu tượng kính lúp soi virus)

3. Tại đây, chúng ta sẽ chọn đối tượng cần quét

quet ma doc hosting cpanel

Trong đó:

Scan Mail: quét toàn bộ các hộp thư mà bạn đã tạo trên host.

Scan Entire Home Directory: quét toàn bộ thư mục home.

Scan Public Web Space: quét thư mục public_html.

Scan Public FTP Space: quét thư mục public_ftp.

4. Sau đó hệ thống sẻ kích hoạt trình quét mã độc được cài sẳn: 

Quá trình quét sẽ diễn ra trong ít phút. Thời gian ngắn hoặc dài tùy thuộc vào dữ liệu trên Host. Đây là giao diện thông báo khi quét thành công và không phát hiện Mã độc.

quet ma doc hosting cpanel

5. Khi quét thành công và phát hiện Mã độc. Chúng ta sẽ thấy thông báo và có 3 Options để lựa chọn

quet ma doc hosting cpanel

Quarantine : Option này sẽ di chuyển thư mục chứa Mã độc vào Quarantine Directory - được đặt tại /home/username/quarantine_clamavconnecto (username : account username)

Destroy: Hủy file chứa Mã độc

Ignore: Bỏ qua

Cuối cùng, chọn Process Cleanup để hoàn thành quá trình quét Mã độc và xử lý Mã độc (Nếu có)

Lưu ý: Kết quả quét của Virus Scanner chỉ mang tính tương đối, bạn cần phải kết hợp với các công cụ quét virus khác để chắc chắn mã nguồn blog/website có bị nhiễm virus, mã độc hay không. Cuối cùng nếu không được bạn phải nhờ đến chuyên gia bảo mật hoặc chuyên gia website để khắc phục sự cố

Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết, nếu cần liên hệ vui lòng tham khảo Website: https://azhost.vn , Hotline 0962496002 - 0906667171

1 sao2 sao3 sao4 sao5 sao6 sao7 sao8 sao9 sao10 sao (0 bình chọn, trung bình: 0 trên 10)

Bình luận về bài viết này