• ten mien .com 280.000
  • ten mien .net 400.000
  • ten mien .org 830.000
  • ten mien .vn 700.000

Hướng dẫn copy database trong phpMyadmin

Copy database trong phpMyadmin là việc cần thiết khi bạn muốn nâng cấp, backup hoặc sửa chữa website của mình, trong trường hợp xấu nhất bạn vẫn có 1 bản copy để phục hồi lại dữ liệu quan trọng của trang web.

Bài viết có thể bạn quan tâm:

Cách copy database so với export database khá giống nhau ở chổ đều tạo ra một bản dự phòng để bạn có thể phục hồi dữ liệu quan trong trước khi nâng cấp hoặc thử nghiệm 1 tính năng mới của website.

Nếu quá trình sửa trang web của bạn có vấn đề, bạn chỉ cần sửa tên database trong file config của website thành tên database mà bạn mới copy mà không cần phải Export rồi Import database nữa, đó là điểm khác biệt của việc Copy database mà hôm nay thuê hosting giá rẻ  AZ Host xin được hướng dẫn chi tiết.

copy database trong phpMyadmin

Cấu hình file Config để thay đổi nhanh chóng database cho website một cách nhanh chóng

Ngay sau đây AZ Host sẻ hướng dẫn cách bạn Copy Database đơn giản và nhanh chóng nhất có thể, để làm được đầu tiên bạn phải đăng nhập vào hệ thống phpMyadmin của website bạn.

Sau đó khi màn hình giao diện phpMYadmin hiện ra, Ở phía bên trái, bạn nhấp chọn vào tên database cần copy.

VD:mình copy database tamasv_email ra 1 database mới là tamasv_emai_new.

copy database trong phpMyadmin

Sau khi click chọn database cần copy, ở màn hình bên phải bạn nhấp chuột vào tab Operations.

copy database trong phpMyadmin

Tại Copy database to: bạn điền tên database mới mà sẽ tạo ngay dưới ô trống - như mình đang tạo mới có tên là email_new (Lưu ý database tạo mới sẽ có tiếp đầu ngữ là tên user hosting của bạn)

Bước cuối cùng bạn click GO, như vậy sau vài bước đơn giản là bạn đã có thêm 1 database mới để backup cho website bạn. Khi cần bạn chỉ cần vào file Config để chuyển đổi qua lại giữa database mới và củ. Thật sự tiên lợi quá đúng không các bạn.

Tham khảo bảng giá hosting chất lượng cao của AZ Host để tìm được cho mình một gói Hosting phù hợp cho website của bạn. Hiện AZ host đang là 1 trong những nhà cung cấp Hosting Seo Free SSL ở Việt Nam.

Chúc các bạn thành công về việc Copy Database mà Az Host hướng dẫn.

1 sao2 sao3 sao4 sao5 sao6 sao7 sao8 sao9 sao10 sao (0 bình chọn, trung bình: 0 trên 10)

Bình luận về bài viết này