• ten mien .com 280.000
  • ten mien .net 400.000
  • ten mien .org 830.000
  • ten mien .vn 700.000

Hướng dẫn fix lỗi Data Error khi truy cập File Manager trong cpanel - AZ Host

Nhiều lúc khi truy cập File Manager trong cpanel để quản lý file,nhưng bạn không thấy bất kỳ 1 file nào ngoài thông báo  “Data Error” ? Bài sau đây AZ Host sẻ hướng dẫn cách fix lỗi Data Error khi truy cập file manager trong Cpanel.

Lỗi không hiển thị file trong  File Manager này do bạn đã vô tình chmod cho file .htaccess trong thư mục public_html là 000 (không cho bất cứ quyền nào: đọc, ghi, edit...). Nhưng giờ bạn không thể Cmod lại chế độ bình thường của file này là 644 được vì không thể truy cập vào file manager nữa. Đừng lo lắng, sau đây AZ Host - Nhà cung cấp Hosting giá rẻ sẻ hướng dẫn chi tiết cách để bạn fix lỗi này, như sau:

Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào Cpanel, tại phần quản lý file trong cpanel bạn click vào "Legacy File Manager

Tham khảo:

fix loi data error khi truy cap cpanel

Sau đó bạn Tick vào mục Show Hidden Files trong cửa sổ mới hiện ra.

fix loi data error khi truy cap file manager cpanel

Tiếp theo bạn click vào nút Go để vào giao diện quản lý file manager

fix loi data error khi truy cap file manager cpanel

Tại đây bạn click chọn file .htaccess sau đó phía bên phải trên trình duyệt sẽ hiện thị các thao tác có thể thực hiện cho file này. Bạn chọn Change Permissions sau đó CHMOD cho file này là 644 như hình trên.

Như vậy chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã fix lỗi Data Error khi truy cập File Manager trong Cpanel. Hãy truy cập  File Manager trong cpanel  và refesh (F5) lại,các bạn sẽ thấy file hiển thị bình  thường.

Hiện tại AZ đang cung cấp gói Hosting Seo nhiều IP miễn phí SSL và dùng thử 7 ngày để trải nghiệm chất lượng dịch vụ. Đây là gói cước dành riêng cho các Seoer hay công ty dịch vụ Seo dùng để xây dựng hệ thống site vệ tinh và tối ưu Seo cho site chính để nâng cao thứ hạng vị trí trên Google.

Chúc các bạn thành công, AZ Host xin cám ơn các bạn đã tham khảo bài viết.

1 sao2 sao3 sao4 sao5 sao6 sao7 sao8 sao9 sao10 sao (0 bình chọn, trung bình: 0 trên 10)

Bình luận về bài viết này