• ten mien .com 280.000
  • ten mien .net 400.000
  • ten mien .org 830.000
  • ten mien .vn 700.000

Nên thuê máy chủ ảo VPS hay thuê Hosting?

Nên thuê máy chủ ảo VPS hay thuê Hosting? Đây đều là 2 dịch vụ cho phép lưu trữ thông tin và truy cập thông tin từ xa mà nhiều nhà cung cấp đang cho thuê. Cùng Hosting AZ tìm hiểu sâu hơn về 2 khái niệm này nhé.

Thuê máy chủ ảo là bạn phải bỏ ra một khoản tiền mỗi tháng để chi trả cho tổ chức phân phối máy chủ ảo vps. nếu bạn dừng gia hạn thì bạn sẽ chẳng thể sử dụng tiếp tục được nữa.

Tìm hiểu khái niệm VPS và Hosting

Khái niệm VPS (Virtual Private Server) được hiểu là dạng máy chủ ảo được tạo ra bằng cách thức phân chia một máy chủ vật lý thành đa dạng máy chủ khác nhau có tính năng hao hao như máy chủ riêng (dedicated server), chạy dưới dạng san sẻ tài nguyên từ máy chủ vật lý ban đầu ấy. Mỗi VPS là một hệ thống hoàn toàn biệt lập, sở hữu một phần CPU riêng, dung lượng RAM riêng, dung lượng ổ HDD riêng, địa chỉ IP riêng và hệ điều hành riêng, người mua sở hữu toàn quyền quản lý root và có khả năng restart lại hệ thống bất cứ lúc nào.

nen thue may chu ao vps hay hosting

Hosting là dịch vụ lưu trữ dữ và truy xuất dữ liệu trực tuyến, là nơi bạn có thể lưu nội dung thông tin của website, các tệp hình ảnh, âm thanh hoặc video...được kết nối liên tục qua mạng internet và cho phép truy vấn thông tin đó ở bất cứ nơi nào.

Vậy các bạn nên thuê máy chủ vps cấu hình mạnh hay hosting giá rẻ để lưu trữ website?

Nếu bạn chỉ có 1 hay 2 trang web kinh doanh online, với số lượng visit (số lượng người truy cập) một ngày khoảng dưới 3000 thì bạn có khả năng sử dụng những dịch vụ hosting với giá tốt, với cấu hình và dung lượng vừa đủ để lưu trữ. Lúc này Hosting là một phương án lựa chọn tốt và tiết kiệm chi phí nhất mà bạn nên dùng.

Nhưng nếu bạn có website sở hữu lượng truy tìm hàng ngày cao thâm chí rất rất cao và bạn lo ngại vấn đề băng thông và bảo mật dữ liệu thì bạn hãy suy nghỉ đến phương án đầu tư máy chủ vps. Có thể hiểu nôm na những gì hosting làm được thì VPS làm nhiều và tốt hơn, đi đôi với đó là chi phí sẻ cao hơn.

nen thue may chu ao vps hay hosting

Trường hợp khác đối với các doanh nghiệp, tổ chức sở hữu những website mà lượng truy vấn khủng vào cùng 1 lúc tại 1 thời điểm, bạn lo âu vấn đề DDoS, vấn bảo mật thông tin, nói tóm lại là các vấn đề về bảo mật thì nên dùng dịch vụ máy chủ ảo VPS.

Vì vậy, tùy thuộc vào mục đích nhu cầu, lượng truy cập vào trang web mà các bạn sẽ chọn lựa giữa Hosting và VPS một tốt nhất, tối ưu chi phí nhất cho mình.

Ở đâu cho thuê máy chủ vps chất lượng cao, giá rẻ?

Hosting AZ là công ty cung ứng máy chủ vps mà bạn tin tưởng sử dụng. Xây dựng thương hiệu Việt Nam hơn 15 năm qua, Hosting AZ ngày nay trở thành 1 trong 3 nhà phân phối máy chủ ảo vps tốt nhất và rẻ nhất.

nen thue may chu ao vps hay hosting

VPS với tốc độ đường truyền ổn định, uptime lên tới 99,99%. bởi vậy, bạn hoàn toàn có thể vô tư dùng dịch vụ của AZ. Bên cạnh đó, Hosting AZ còn phát triển mạnh các dịch vụ tên miền, hosting, email, ssl... đặc biệt là Host Seo giá rẻ nhiều IP.

Hosting AZ sở hữu nguồn nhân lực chất lượng cao, nhân viên hổ trợ chăm sóc quý khách tận tâm nhất, nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ dữ liệu, đội ngũ kĩ thuật sở hữu trình độ chuyên môn cao, sẵn sàng hỗ trợ 24/7.

1 sao2 sao3 sao4 sao5 sao6 sao7 sao8 sao9 sao10 sao (0 bình chọn, trung bình: 0 trên 10)

Bình luận về bài viết này