• ten mien .com 280.000
  • ten mien .net 400.000
  • ten mien .org 830.000
  • ten mien .vn 700.000

Những tiêu chí cần thiết để có một hosting phù hợp với website

Hiện nay bất kì ai cũng có thể sở hữu cho mình một website riêng để thực hiện các kế hoạch kinh doanh lâu dài cho mình, tuy nhiên để website hoạt động một cách ổn định và lâu dài thì bạn cần phải có một cái hosting chất lượng và phù hợp với website của mình. Sau đây là những tiêu chí cần thiết để có một hosting phù hợp với website của bạn nhé.

Những lưu ý khi chọn mua hosting

Nếu bạn muốn xây dựng website để phục vụ khách hàng và người tiêu dùng trong nước thì bạn nên chọn hosting có máy chủ đặt tại Việt Nam nhé. Các máy chủ ở trong nước có tốc độ truyền tải nhanh hơn và ổn định hơn. Nếu bạn ở Việt Nam mà đăng ký các hosting có máy chủ đặt tại nước ngoài thì tốc độ load trang web sẽ kém và hay bị có sự cố về đường truyền làm cho website của bạn giảm sự uy tín và giảm đi một lượng lớn khách hàng, người truy cập.

Chủ động xem xét mã nguồn website của bạn sử dụng là ASP.NET hay là PHP... để bạn chọn gói hosting cho phù hợp, hiện nay có hai loại hosting chính đó là Hosting Linux và Hosting Window. Bên cạnh đó cần phải chọn những gói hosting phù hợp và chất lượng như AZ HOST để tiết kiệm chi phí.

Bạn hãy chọn hosting phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn để tiết kiệm chi phí, cân nhắc các chương trình ưu đãi, khuyến mãi, giảm giá, Combo… Chọn thời hạn sử dụng dịch vụ, có thể mua nhiều năm để được hưởng các chính sách giảm giá mua nhiều năm, như vậy sẽ tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều.

những tiêu chí cần thiết để có một hosting phù hợp với website

Những tiêu chí cần thiết để có một hosting phù hợp với website

Xem thêm: những thông tin về hosting giá rẻ chất lượng cao tại HCM

Những tiêu chí khi mua hosting

Tiêu chí kĩ thuật

Dung lượng: Tùy theo từng mục đích mà chọn gói hosting có dung lượng phù hợp nhé, nếu website của bạn muốn tải thật nhiều hình ảnh, video lên website thì bạn nên cân nhắc chọn gói hosting có dung lượng lớn.

Băng thông: Đây là vấn đề khá quan trọng quyết định số lượng người dùng truy cập vào trang web của bạn, nếu băng thông lớn thì cho phép nhiều người có thể truy cập vào website của bạn cùng một lúc, tuy nhiên băng thông giới hạn thì đến một thời điểm nào đó sẽ có người không thể truy cập vào web của bạn được vì đã chật chổ hay còn gọi là quá tải. Vì vậy nên tùy theo lĩnh vực kinh doanh mà cần chọn loại hosting có băng thông phù hợp nhé.

Số lượng tài khoản FTP, Subdomain, Database: Các thông số này rất cần thiết cho người quản trị website sử dụng để cấu hình web. Tùy vào các Gói Hosting khác nhau, các thông số này cũng khác nhau.

Addon Domain: Số website có thể chạy cùng trên một Hosting. Một Hosting chất lượng cao hữu ích là phải có hỗ trợ số lượng domain được thêm vào ít nhất là trên 2.  Nếu không khi muốn tạo thêm website bạn sẽ phải tốn phí mua thêm một Hosting mới.

Nhà cung cấp dịch vụ

Cần tìm hiểu đầy đủ những thông tin về nhà cung cấp dịch vụ hosting, xem những đánh giá của khách hàng về nhà cung cấp dịch vụ hosting có tốt không?, bên cạnh đó cần phải xem xét những yếu tố khách quan như địa chỉ liên hệ, thời gian hoạt động.. có rõ ràng không?...

Các khách hàng cũ nói gì về dịch vụ của họ? Nếu có cơ hội, bạn hãy tham khảo các kênh tương tác với khách hàng của đơn vị đó để biết khách hàng đang nói gì về họ. Dù một đơn vị cung cấp dịch vụ có giỏi làm truyền thông quảng cáo đến mấy nhưng sự uy tín và phát triển vẫn phải dựa trên sự đánh giá của khách hàng. Vì vậy, bạn sẽ dễ dàng biết được đơn vị cung cấp đó có uy tín hay không.

Các tiêu chí khác về dịch vụ như: Nơi đặt máy chủ Hosting có phải trong phạm vu khách hàng mục tiêu của bạn hay không? Nhà cung cấp dịch vụ phải có trung tâm dữ liệu riêng hay không? Có hệ thống back-up dữ liệu riêng? An Ninh & Bảo mật cao Hệ thống hỗ trợ kĩ thuật của công ty đó. Qua email, live chat, phone, ticket..v.v Nhà cung cấp dịch vụ linh hoạt trong hỗ trợ khách hàng? Hỗ trợ có phí hay miễn phí? Quy định sử dụng…

>> Xem thêm: hosting cho seoweb uy tín tại HCM

Cuối cùng là các chương trình khuyến mãi, thời hạn sử dụng, các chính sách về giá… Một nhà cung cấp chuyên nghiệp luôn có những chính sách để xây dựng mạng lưới khách hàng thân thiết của mình. Bạn hãy lựa chọn cho mình một nhà cung cấp hội tụ cả yếu tố này.

Như vậy, căn cứ vào các yếu tố trên, bạn hãy lựa chọn thật kỹ khi sử dụng Hosting.

1 sao2 sao3 sao4 sao5 sao6 sao7 sao8 sao9 sao10 sao (0 bình chọn, trung bình: 0 trên 10)

Bình luận về bài viết này