• ten mien .com 280.000
  • ten mien .net 400.000
  • ten mien .org 830.000
  • ten mien .vn 700.000

Phân biệt Linux Hosting và Windows Hosting - Az Host

Cùng AZ Host tìm hiểu khái niệm Linux Hosting là gì và Windows Hosting là gì? Khi nào nên sử dụng Linux Host và Windows Host.

Windows Hosting cũng như Hosting bình thường, chạy hệ điều hành Windows Server được kết nối với Internet liên tục, đó là một dịch vụ lưu trữ siêu phổ biến ở các trang web lớn. Mỗi Web có phân vùng riêng và thường sử dụng những phần mềm san sẻ và quản lý hosting (control panel) như Hosting Controller, Plesk,...

Linux Hosting là dịch vụ lưu trữ cực kỳ rộng rãi ở những Website trên một máy chủ chạy hệ điều hành Linux kết nối Internet. Mỗi Website có phân vùng riêng của mình thường sử dụng các phần mền chia hosting như Cpanel, Direct Admin. Các phần mềm này đều có tính phí, nhưng đa số các nhà cung cấp Hosting đã mua bản quyền và chia sẻ lại cho người sử dụng.

Vậy khi nào nền thuê Linux hosting và khi nào nên thuê Windows Hosting?

Để trả lời câu hỏi này, chúng ta cùng tìm hiểu kỹ về công nghệ và ứng dụng của riêng từng Host, đặc biệt là ưu điểm giữa những hosting này.

- Ưu thế của Windows Hosting:

Windows Hosting tương thích với các ngôn ngữ lập trình công nghệ .Net như ASP.Net, VB.Net. do vậy lúc bạn dự địch lập một dự án Web có ứng dụng ngôn ngữ lập trình .Net của Microsoft thì tất nhiên phải chọn thuê Hosting Windows.

hosting windows

Hosting Windows phù hợp với cơ sở dữ liệu MSSQL và cơ sở dữ liệu Access. Access chỉ chạy được trên nền tảng của Windows thành ra tất nhiên không thể hoạt động trên Linux. Bạn làm những dự án dịch vụ chia sẽ của Microsoft thì hosting Windows là sự lựa chọn cần có.

- Điểm cộng của Linux Hosting:

Linux là một phầm mềm mã nguồn mở bởi thế bạn có thề tùy ý dùng mà ko bắt buộc xin một giấy phép nào.

Trang Website được chạy trên Linux có khả năng dễ dàng đổi thay khi yêu cầu của các bạn nâng cao lên. lúc quý khách sở hữu nhu cầu muốn chuyển sang hosting Windows cũng được thực hiện một cách thức mau chóng dễ dàng.

hosting linux

Sử dụng hosting Linux lợi về mặt kinh tế vì Linux là hệ điều hành không tính phí, phí tổn chỉ phát sinh từ máy chủ và nhà cho thuê. ưa thích với các ngôn ngữ lập trình thông dụng ngày nay như: PHP, MySQL, hay Perl...

Cho tới thời điểm này cả hai mẫu hosting trên đều cho thấy hiệu quả của nó, tùy từng mẫu trang web được viết trên các ngôn ngữ lập trình nào thì chọn lựa tương ứng để thuê host tương thích, đảm bảo tốc độ và chất lượng cũng như khả năng hổ trợ tối đa của hosting đó.

Chọn host ở đâu tốt chất lượng, giá rẻ hổ trợ nhiều tiện ích miễn phí như SSL, Email, Backup?

AZ Host là công ty chuyên phân phối hosting chất lượng cao như Linux Hosting, Windows Hosting, Wordpress Hosting, máy chủ vps, đặc biệt hổ trợ miễn phí SSL

AZ Host cho thuê những dịch vụ này hơn 5 năm qua, hiện là một trong 10 nhà đăng kí tốt nhất tại Việt Nam. Đây là đơn vị được các bạn tin tưởng và sử dụng dịch vụ.

Với dịch vụ chất lượng cao của AZ Host, người mua còn tin tưởng bởi nhân viên làm việc nhiều năm kinh nghiệm, nhiệt tình, hổ trợ sẵn sàng 24/7...

1 sao2 sao3 sao4 sao5 sao6 sao7 sao8 sao9 sao10 sao (0 bình chọn, trung bình: 0 trên 10)

Bình luận về bài viết này