• ten mien .com 280.000
  • ten mien .net 400.000
  • ten mien .org 830.000
  • ten mien .vn 700.000

Sự liên quan giữa Hosting và SEO

SEO là hoạt động tối ưu nhiều yếu tố để đưa website lên thứ hạn trên công cụ tìm kiếm. Vì vậy, mọi khía cạnh của website đều cần phải được xem xét một cách cẩn thận trong đó có yếu tố hosting seo. Nếu người làm SEO không quan tâm đến nhà cung cấp Hosting, chất lượng host, sự hoạt động liên tục của host, host thường xảy ra sự cố khi truy cập... thì những yếu tố đó sẽ vô tình ảnh hưởng đến nỗ lực tối ưu toàn bộ chiến dịch SEO.

Tham khảo bài viết liên quan:

Thời gian hoạt động của website

su lien quan giua hosting va seo

Website đang seo phải đảm bảo luôn hoạt động

Khi bạn đang thực hiện chiến dịch SEO cho website, các crawler của các Search Engine sẽ viếng thăm site của bạn để đánh chỉ mục. Tuy nhiên, nếu thời gian đó website không hoạt động thì crawler sẽ không thu nhập được bất kỳ thông tin thay đổi nào. Điều này đồng nghĩa với việc những nỗ lực SEO của bạn sẽ không được ghi nhận. Vì vậy, nếu đang SEO một website hãy đảm bảo rằng hosting seo đó luôn hoạt động.

Tốc độ của website

Tốc độ tải trang của website cũng là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến việc SEO Onpage trong chiến dịch SEO. Bạn cố gắng tối ưu từng dòng code để cải thiện tốc độ tải trang xuống mức thấp nhất nhưng dù có nỗ lực thế nào mà server có tốc độ chậm thì mọi thứ cũng trở nên vô nghĩa. Website của bạn vừa không thân thiện với công cụ tìm kiếm Google vừa không thân thiện với người dùng.

Nếu thông tin được cập nhật mỗi ngày cùng với hàng ngàn lượt truy cập nhưng tốc độ load quá chậm thì hậu quả tất yếu là người dùng sẽ chán nản và lần lượt ra đi. Vì vậy, ngoài Hosting Seo thì AZ còn cung cấp gói host chất lượng đảm bảo được tốc độ load trang nhanh chóng, gói này dành riêng cho doanh nghiệp.

Địa chỉ IP

su lien quan giua hosting va seo

Website nên có địa chỉ IP riêng

Nhiều người nhầm tưởng rằng địa chỉ IP chẳng liên quan gì đến SEO nhưng bạn hãy cẩn thận điều này khi các bạn đang share hosting. Việc share hosting đồng nghĩa với việc share IP và khi 1 website nào đó cùng share hosting với bạn bị Google hủy bỏ trong danh sách đánh chỉ mục thì bạn cũng nên đề phòng rằng mình cũng cùng chung số phận. Lúc này tốt nhất là nên dùng IP riêng cho website của mình.

Bảo mật

Một yếu tố quan trọng nữa ảnh hưởng đến việc SEO website của bạn đó là web phải được bảo mật kể cả từ phía bạn hay phía nhà cung cấp Hosting. Một hosting seo không có chế độ bảo mật tốt sẽ rất dễ bị nhiễm độc và vấn đề không được giải quyết nhanh thì website sẽ dễ bị xóa chỉ mục và đưa vào danh sách đen.

Trên đây là một số thông tin về sự liên quan giữa Hosting và SEO, hi vọng AZ Host đã cung cấp những thông tin bổ ích cho người dùng.

1 sao2 sao3 sao4 sao5 sao6 sao7 sao8 sao9 sao10 sao (0 bình chọn, trung bình: 0 trên 10)

Bình luận về bài viết này