• ten mien .com 280.000
  • ten mien .net 400.000
  • ten mien .org 830.000
  • ten mien .vn 700.000

Thêm mới tài khoản FTP cho Host - AZ Host

Bạn cần tài khoản ftp để truy cập, tải file hay chỉnh sửa file... mà lại quên mất, hoặc cần tạo mới tài khoản ftp cho 1 người khác dùng chung thì hãy tham khảo bài viết sau của AZ Host để thêm tài khoản ftp cho host một cách nhanh nhất.

Đầu tiên phải đảm bảo rằng các bạn đã đăng ký hosting với nhà cung cấp và đã được cấp cho thông tin quản trị Hosting Cá Nhân bảo gồm link đăng nhập, user và pass. Nay vì một lí do nào đó mà bạn cần tạo thêm tài khoản ftp cho Host thì hãy làm theo các bước như sau:

Bước 1 –  Đăng nhập vào tài khoản quản trị hosting.

Bước 2 – Giao diện hiện ra, phần Files bạn chọn FTP Accounts

them tai khoan ftp cho host

Bước 3 – Tiếp theo bạn sẽ thấy phần Add FTP Account, bạn điền lần lượt các thông tin vào các mục:

Login: Tên tài khoản FTP được tạo.

Password: Đặt mật khẩu cho tài khoản FTP ở trên.

Password (again): Nhập lại mật khẩu.

them tai khoan ftp cho host

Note: Nếu bạn muốn đặt mật khẩu mạnh cho tài khoản FTP thì bạn ấn vào ô Password Generator

Hộp thoại hiện ra bạn copy mật khẩu ra 1 chỗ nào đó để lưu lại, sau đó tick vào ô I have copied this password to a secure location. và tick vào Use Password.

them tai khoan ftp cho host

Directory: Chỉ định thư mục mà tài khoản FTP này được phép truy cập, giả sử như trong hình tôi chỉ cho phép tài khoản code1 vào thư mục /home/demonao1/code1

Quota: Dung lượng tối đa cho thư mục của tài khoản FTP, như hình ở trên thì thư mục code1 của tôi được đặt Unlimited – nghĩa là không giới hạn dung lượng( có thể dùng hết dung lượng của hosting). Nếu bạn muốn giới hạn dung lượng cho thư mục này thì chọn ô tròn phía trên và điền số MB mà bạn muốn giới hạn vào.

Bước cuối cùng - Sau khi đã điền đầy đủ các mục trên bạn nhấn vào ô Create FTP Account để hoàn thành việc tạo tài khoản FTP.

Sau khi tạo xong tài khoản FTP, các bạn có thể dùng các phần mềm như FileZilla, WinSCP… để upload dữ liệu lên thư mục dành cho tài khoản đó.

Bài viết cùng chủ đề có thể bạn quan tâm: 

Tham khảo thêm: bảng giá Seo Host cho việc xây dựng site vệ tinh để đẩy site chính lên top. Az Host xin chúc các bạn thực hiện thành công các bước thêm tài khoản FTP vào Host, cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết này!

1 sao2 sao3 sao4 sao5 sao6 sao7 sao8 sao9 sao10 sao (0 bình chọn, trung bình: 0 trên 10)

Bình luận về bài viết này