• ten mien .com 280.000
  • ten mien .net 400.000
  • ten mien .org 830.000
  • ten mien .vn 700.000

Thực hiện 3 bước đơn giản để cài đặt website lên hosting nhanh chóng

Cài đặt website lên hosting là một trong những bước quan trọng để hoàn thành 1 website cho riêng mình, góp phần hỗ trợ vào hoạt động kinh doanh. Thực hiện 3 bước sau để quá trình cài đặt diễn ra nhanh chóng.

Bước1: Cần phải có một tài khoản trên Hosting

Để cài đặt website lên hosting bạn cần phải có một host chất lượng cao và domain với chi phí hợp lý. Hiện nay có rất nhiều hostting free mà bạn có thể tìm ra sau khi tìm kiếm ở trang google. Tuy nhiên để website có thể hoạt động ổn định, tránh những sự cố làm mất dữ liệu website hay webisite bị down thì bạn nên thuê hoặc mua gói hosting tại các địa chỉ bán hosting uy tín. Có rất nhiều gói hosting với các mức giá khác nhau để cho bạn lựa chọn khi đến với AZ Hosting

Sau khi có hosting rồi thì bạn cần phải có một tài khoản. Nếu là host free thì bạn sẽ tiến hành đăng ký tài khoản bằng việc cung cấp các thông tin cần thiết như họ tên, email, password rồi tiến hành tạo tài khoản. Rồi bạn truy cập vào địa chỉ email sử dụng để tạo tài khoản để xác nhận.

Sau khi đăng nhập vào Hosting bạn sẻ tìm đến mục Add domain hoặc Add user, ví dụ như sau:

cai dat website len hosting

Tham khảo: Hướng dẫn sử dụng Hosting bằng giao diện Direct Admin

Bạn cần điền tất cả các thông tin như User name, Password, Domain (tên miền), chọn IP, gói cước sau đó bấm Submit. Lưu ý bạn cần lưu toàn bộ thông tin này lại để sử dụng cho bước cấu hình tiếp theo.

Cuối cùng là bạn tạo dữ liệu ở trên hosting. Để tạo dữ liệu bạn cần vào trang quản lý và lựa chọn “nâng cao”, tại đây bạn chọn mục MySLQ Database. Lúc này giao diện xuất hiện bảng mới, bạn chỉ cần điền tên data, tên người dùng và mật khẩu là xong. Lưu ý là bạn nên lưu lại thông số này vào file notedpad để sử dụng sau này (bước 2 cần sử dụng đấy).

Bước 2: Config Wordpress với website

Vì hẩu hết website hiện nay đều dựa vào nền tảng wordpress cho nên cần phải tải wordpress bằng cách truy cập vào trang web: http://wordpress.org/download. Sau đó bạn tải file .zip về máy rồi tiến hành xả nén là bạn có thư mục đầy đủ của wordpress.

Rồi bạn mở thư mục worpress ra tìm và mở file wp – config – sample. Php. Sau đó điền đầy đủ thông số của website bạn vào. Cuối cùng là lưu lại và đổi tên thành wp – config.php. 

Bước 3: Tiến hành upload wordpress lên hosting

Để upload word press lên hosting hoàn tất việc cài đặt website lên hosting bạn có thể sử dụng các phần mềm như CuteFPT, File Zilla…

Đầu tiên bạn vào Files và chọn truy cập FPT. Bảng thông tin hiện ra bạn hãy điền đầy đủ các thông tin được yêu cầu. Rồi nhấn vào nút “kết nối nhanh” để kết nối với hosting. Lúc này sẽ xuất hiện một đường dẫn thư mục là pubic/htlm hãy xoán nó đi. Rồi bạn tiến hành upload file wordpress lên.

Thư mục Wordpress sau khi up Soure lên Hosting như sau (lưu ý upsoure lên thư mục Public trong Hosting):

cai dat website len hosting

Để ý ở  khung phía bên trái để chọn các đường dẫn đến wordpress và tiến hành up load file có ở trong thư mục wordpress lên host.

Tham khảo bảng giá: thuê host giá rẻ tại AZ, hiện đang miễn phí SSL và dùng thử 7 ngày miễn phí.

Như vậy bạn đã hoàn tất việc cài đặt website lên hosting. Bây giờ bạn cần truy cập vào website để thay đổi giao diện và đăng bài viết.

1 sao2 sao3 sao4 sao5 sao6 sao7 sao8 sao9 sao10 sao (0 bình chọn, trung bình: 0 trên 10)

Bình luận về bài viết này