• ten mien .com 280.000
  • ten mien .net 400.000
  • ten mien .org 830.000
  • ten mien .vn 700.000

Thuê host giá rẻ cẩn thận tiền mất tật mang

Thuê host giá rẻ nhiều lúc tưởng là hời nhưng thật sự nếu không tìm hiểu kỹ càng sẻ khiến bạn gặp nhiều rắc rối, ảnh hưởng trực tiếp đến nguồn thu online của bạn.

Xây dựng 1 website đã tốn nhiều công sức, thế nhưng nếu không chọn lựa kỹ hosting mà chỉ nhắm vào thuê host giá rẻ đôi lúc sẻ khiến bạn dỡ khóc dỡ cười vì những phiền toái của những hosting đó gây ra cho bạn. 

thue host gia re

Ngoài những nhà cung cấp lớn như VIETTEL, FPT... thì AZ HOST là một trong những công ty thuê host giá rẻ nhất ở Việt Nam sở hữu dịch vụ lưu trữ Web page chất lượng rất ổn định. AZ HOST được nhiều công ty cung cấp website tin dùng và sử dụng cho hệ thống web của họ vì giá cả tốt và chất lượng ổn định.

AZ đưa ra giá thành nhiều gói cước theo kèm kiểu càng sử dụng nhiều càng rẻ. Ví dụ ví khách muốn thuê một gói Host dung lượng 500 MB chỉ cần bỏ ra một số tiền bằng 10 ngày ăn sáng, khoảng 270k/năm. Đặc biệt tại AZ họ không giới hạn băng thông nên các bạn cứ yên tâm sử dụng.

Tất cả những nhà cung cấp Hosting hiện đang cạnh tranh khốc liệt với nhau về việc cho thuê host giá rẻ nhưng nhiều NCC đã bỏ qua yếu tố chất lượng và chăm sóc khách hàng. Vì mãi mê theo đuổi doanh thu nên vô tình mặt bằng chất lượng chung của họ bị giãm sút trong những năm gần đây.

Anh Đỗ Thế Nghĩa - CtyThiệp Việt trang thiệp điện tử đa phương tiện hàng đầu VN hiện tại, đã từng trải nỗi gian khổ của hành trình đi Thuê host giá rẻ cho website của mình.

Lúc bắt đầu lên kế hoạch làm website Thiệp Việt bắt đầu thuê một host nhỏ ổ cứng 100 MB của một tổ chức để chạy thử và hoàn thiện phần mềm xuất bản Web. Gói dịch vụ của tổ chức này là 0,85 USD/tháng (một giá tiền thuộc mẫu rẻ nhất). Và tiền nào của nấy, host chết lên chết xuống, với thời kì uptime (người sử dụng truy hỏi được) chỉ vào khoảng trên dưới 90% chứ chẳng phải 99,9% như công ty cam kết.

Khoảng 3 tháng sau lúc phần thông tin của Web page Thiệp Việt bắt đầu tăng trưởng và nhóm vừa chuyển sang mua gói dịch vụ B với lưu lượng host 300 MB để mở rộng chương trình thí nghiệm thì bỗng nhiên doanh nghiệp này cắt dịch vụ mà chẳng phải cho biết lý do. lúc anh Nghĩa khiếu nại với bộ phận kỹ thuật thì được giải thích: "Website của anh gửi spam nên chúng tôi dừng cấp dịch vụ mà không cần báo trước".

thue host gia re

Lý do là một user khác Mua chung máy chủ gửi spam với số lượng cực lớn, ngốn hết 100% tài nguyên máy chủ khiến từ ấy e-mail gửi ra từ server này bị Yahoo Mail đánh dấu spam, đưa hết vào hộp thư Bulk Mail và các cánh thiệp của Thiệp Việt cũng cùng chung số phận.

Chưa hết, vì số người truy hỏi tăng gấp hàng chục lần so với dự định của nhóm buộc phải chỉ vài hôm sau ngày nữ giới Việt Nam 20/10, Web Thiệp Việt đã xài hết hạn mức gần 100 GB dữ liệu truyền và bị treo đến tận đầu tháng kế tiếp

Qua đó cho thấy, việc thuê host giá rẻ và dịch vụ chất lượng thì người dùng cần xác định rõ mục đích, quy mô của website và dự trù cho những phát sinh sau này, với các yếu tố then chốt như dung lượng website, băng thông cho phép, nâng cấp linh động, hổ trợ nhanh chóng và quan trọng nhất là uy tín và bảo mật hosting của NCC đó.

Bandwith hay còn gọi là băng thông tiêu thụ theo từng tháng khẳ năng được tính như sau: lấy số người dự kiến sẽ truy vấn site hằng ngày nhân với số trang mỗi người xem, nhân tiếp với dung lượng trung bình của một site và số ngày trong tháng.

ví dụ, site của bạn sở hữu 1.000 người truy cập mỗi ngày, mỗi người xem bình quân 5 trang và mỗi trang có dung lượng 50 KB thì bạn sẽ cần lượng dữ liệu truyền: 1.000 x 5 x 50 KB x 30 = 7.500.000 KB, tức 7,5 GB mỗi tháng.

thue host gia re

Tham khảo bảng giá hosting seo không giới hạn băng thông cho website lên top nhanh chóng và vững vàng do AZ Host cung cấp.

Tiếp ấy, bạn bắt buộc vào các diễn đàn quản trị và những tập san kỹ thuật nội dung có uy tín như http://www.pcworld.com/ hay http://www.cnet.com/ để tham khảo về những thông số công nghệ cũng như dịch vụ của những công ty cho thuê host.

Tóm lại để thuê host giá rẻ và chất lượng là một điều không quá khó nếu bạn chịu khó tìm hiểu thông tin trước khi quyết định thuê hosting của một nhà cung cấp nào đó. Và trong trường hợp bối rối, hãy chọn AZ như một giải pháp tối ưu cho website con cưng của bạn.

1 sao2 sao3 sao4 sao5 sao6 sao7 sao8 sao9 sao10 sao (0 bình chọn, trung bình: 0 trên 10)

Bình luận về bài viết này