• ten mien .com 280.000
  • ten mien .net 400.000
  • ten mien .org 830.000
  • ten mien .vn 700.000

Web hosting là gì?

Sau khi đăng ký một tên miền, xem như bạn đã sở hữu một địa chỉ trên Internet. Nhưng lúc này website của bạn chỉ một mình bạn có thể nhìn thấy mà thôi, bạn cần có hosting để giúp mọi người biết đến trang web của mình.

web hosting là gì

Web hosting là gì và mua web hosting ở đâu uy tín nhất

Hosting website là không gian máy chủ có cài đặt các dịch vụ Internet như world wide Web, truyền file, mail…, bạn có thể chứa những thông tin trang web hay dữ liệu trên không gian đó. Website Hosting cũng là nơi diễn ra hoạt động trao đổi nội dung giữa trang web với người dùng Internet.

>> Xem thêm hướng dẫn sử dụng VPS bằng Remote Desktop

1. Các tính năng cần thiết của Web Hosting là gì?

Tốc độ load trang web là cực kì quan trọng. Máy chủ chạy dịch vụ trang web cần có cấu hình đủ lớn để đảm bảo xử lý thông suốt, phục vụ cho số lượng lớn người truy cập vào website. Phải có đường truyền kết nối tốc độ cao để bảo đảm không bị nghẽn mạch dữ liệu. Máy chủ phải có người quản lý và chăm sóc hệ thống, cập nhật, bảo dưỡng thường xuyên nhằm hạn chế các rủi ro về mặt kỹ thuật cũng như an toàn về phần bảo mật nhé. Website Hosting cần có một lưu lượng đủ lớn để lưu giữ được các thông tin, dữ liệu, hình ảnh,... của website. Bên cạnh đó phải có băng thông đủ lớn để phục vụ cho những hoạt động trao đổi nội dung website.

 - Dung lượng của Hosting Website?

Dung lượng của Website Hosting là khoảng không gian lưu trữ dữ liệu trên ổ cứng của máy chủ. Như đã nói ở trên, khi bạn đăng ký một website hosting cũng giống như bạn mua văn phòng trong một nhà cao ốc. Còn ở đây, dung lượng của hosting web giống như diện tích văn phòng của bạn.

 - Băng thông của Hosting Website?

Băng thông của web hosting là lượng dữ liệu trao đổi giữa web với người dùng trong một tháng.

web hosting là gì

Dịch vụ web hosting là gì?

2. Sau đây là một số dịch vụ web hosting

- Shared hosting

Là một dịch vụ lưu trữ cực kỳ phổ biến các trang web trên một máy chủ kết nối Internet. Với công nghệ RAID 5, shared hosting luôn là giải pháp phù hợp cho các cá nhân hoặc doanh nghiệp muốn có một website giới thiệu trên Internet một cách hiệu quả và tiết kiệm chi phí.

 - Windows hosting

Windows hosting là một dịch vụ lưu trữ rất nhiều website trên một máy chủ chạy hệ điều hành Windows Sever có kết nối Internet. Mỗi website có phân vùng riêng của mình thường sử dụng các phần mền chia hosting như Hosting Controller, Plesk.

- Linux hosting

Linux hosting là dịch vụ lưu trữ rất nhiều trang web trên một máy chủ chạy hệ điều hành Linux kết nối Internet. Mỗi trang web có phân vùng riêng và thường sử dụng các phần mền chia hosting như Cpanel, Direct Admin.

 - Dedicated Server

Dạng hosting này khách hàng sẽ thuê máy chủ của nhà cung cấp dịch vụ. Sau khi cài đặt hoàn tất theo yêu cầu trong hợp đồng, nhà cung cấp sẽ gửi cho khách hàng thông tin đăng nhập cho khách hàng để khách hàng có thể dùng chức năng quản trị từ xa kết nối vào máy chủ và làm những gì họ thích. Đây là loại hosting có giá thành đắt nhất trong các loại.

web hosting

AZ HOST địa chỉ cung cấp hosting uy tín tại TP.HCM

3. Tại Việt Nam mua hosting website ở đâu uy tín?

Việc chọn mua hosting phù hợp website sẽ là cơ hội giúp bạn giãm chi phí trong giai đoạn thực hiện các công việc kinh doanh online. Vì vậy nên người dùng cần phải kiểm tra tỉ mỉ trước lúc đăng ký, sử dụng dịch vụ nhé. Hiện nay có rất nhiều địa chỉ cung cấp dịch vụ hositng giá rẻ vì vậy nên nhiều khách hàng cảm thấy khó khăn trong việc lựa chọn đăng kí hosting. Hiện nay AZHOST là một trong những nhà cung cấp host, tên miền, máy chủ hàng đầu tại thị trường Việt Nam hiện nay.

AZHOST được khá nhiều khách hàng biết tới không chỉ sở hữu hosting chất lượng, giá cả phải chăn mà còn sở hữu đội ngũ nhân viên kĩ thuật có trình độ cao và chuyên nghiệp. AZHOST với hơn 10 năm kinh nghiệm chuyên về dịch vụ cung cấp Hosting, Domain giá rẻ, chất lượng. Ngoài ra chúng tôi còn cho thuê các dịch vụ về máy chủ: Mua máy chủ, đăng ký chỗ đặt máy chủ, VPS Mozview giá rẻ, thuê server tốc độ cao, cấu hình ổn định, ssl, email... Chúng tôi xây dựng một phòng ban chuyên biệt từ hỗ trợ kỹ thuật, đến săn sóc người dùng sau bán hàng và đội ngũ mua bán tham vấn nhiệt liệt sẽ mang đến cho quý khách dịch vụ tốt nhất và chấp nhận nhất.

AZ HOST chuyên cung cấp các dịch vụ hosting chất lượng cao, hosting giá rẻ và cho thuê VPS giá rẻ uy tín chuyên nghiệp.

Chúc các bạn thành công!
 
1 sao2 sao3 sao4 sao5 sao6 sao7 sao8 sao9 sao10 sao (0 bình chọn, trung bình: 0 trên 10)

Bình luận về bài viết này