• ten mien .com 280.000
  • ten mien .net 400.000
  • ten mien .org 830.000
  • ten mien .vn 700.000

Xây dựng hệ thống vệ tinh với Hosting Seo của AZHost

Hôm nay AZ Host muốn chia sẻ với các bạn các vấn đề liên quan về Host dành cho SEO và những tiêu chí nào để đánh giá 1 hosting Seo tốt nhất.

Đầu tiên nói về SEO Hosting là gì?  

Thật ra mà nói SEO Hosting không có một định nghĩa chính thức nào cả vì nó không phải là một sản phẩm, cũng không phải là một phương pháp. Thay vì sử dụng một thuật ngữ để mô tả thì chúng ta có thể hiểu đơn giản đó là một loại Hosting chất lượng nhưng giá rẻ và được tối ưu nhất dành cho SEO. Hosting chất lượng cao là một loại host khác so với host seo, giá cao hơn và dành riêng cho công ty hay doanh nghiệp. 
Tại AZ cũng có hổ trợ cá nhân hay công ty nhỏ gói hosting giá rẻ phục vụ cho website để giới thiệu thông tin hay sản phẩm, gói này miễn phí SSL, sử dụng giao diện Cpanel mới nhất hiện nay, ngoài ra khi đăng ký tại AZ, quý khách sẻ được hổ trợ chuyển website từ nhà cung cấp khác về tại AZ.

Vậy SEO Hosting theo mình biết cần những tiêu chí như sau:

- Tốc độ bắt buộc phải luôn ổn định và load nhanh, cái này còn tùy thuộc 1 số website quá nặng và viêc tối ưu Pagespeed của người quản trị web.
- Hổ trợ nén Gzip: các hosting hiện nay trên thị trường bạn cần chú ý là phải yêu cầu bật chế độ nén dữ liệu Gzip cho Website (Để kiểm tra Website mình đã có Gzip hay chưa hãy sử dụng chức năng Diagnosis của Add-Ons SEO Quake)
- Bảo mật và backup dữ liệu thường xuyên (backup trên Cloud hoặc Google Driver đang là phương án được nhiều người lựa chọn). Cái này phải đảm bảo nếu không bạn sẻ dể bị Seo mũ đen tấn công (đặt link, điều hướng ....)
- Và cuối cùng đó là IP sạch, định nghĩa thì nôm na nghĩa là IP riêng và duy nhất (không trùng IP với các web xấu). 

Về phương pháp xây dựng Site vệ tinh cho web chính:

Với tình hình SEO hiện tại, nhiều bạn xây hệ thống vệ tinh nhưng không chú trọng đến IP riêng nên dẫn đến web vệ tinh nào cũng chung IP với web chính.
Trong SEO các liên kết từ Website vệ tinh về Site chính của mình nếu cùng IP thì Google cũng không đánh giá cao liên kết đó, liên kết đến Site chính từ nhiều địa chỉ IP được ưu tiên hơn.
Giả sử bạn muốn xây dựng hệ thống Website vệ tinh khác IP thì bạn phải thuê Hosting ở nhiều nơi mỗi nơi đặt 1 Website vệ tinh, phương án này xem chừng khá hiệu quả về chất lượng liên kết tuy nhiên về chi phí và quản lý chúng khá vất vả. SEO Hosting là một giải pháp cho bạn, bạn có thể tạo nhiều Website vệ tinh trên cùng 1 Hosting với mỗi Website một IP khác nhau và tập trung tại một nơi để quản lý dễ dàng.
Các bạn có thể dùng thử miễn phí 7 ngày Hosting tại AZ Host. Gói 10IP riêng, dung lượng 10G, băng thông không giới hạn chỉ 2tr5/năm. Tham khảo bảng giá Hosting Seo tại đây.
Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết này.
1 sao2 sao3 sao4 sao5 sao6 sao7 sao8 sao9 sao10 sao (0 bình chọn, trung bình: 0 trên 10)

Bình luận về bài viết này